HOẠT ĐỘNG HỘI POMONA NĂM 2011

04/04/201412:00 SA(Xem: 6612)
HOẠT ĐỘNG HỘI POMONA NĂM 2011
HỘI ÁI HỮU CẢNH SÁT QUỐC GIA POMONA
1150 E. Holt Ave Pomona CA 91767
Phone : (909 465.9804 - (909)964.4226
- & -

BAN CỐ VẤN :
- NT Nguyễn Ngọc Tài - CH Trịnh Văn Lương
- CH Thân Trọng Lư - CH Lê Bảo
- CH Lê Khắc Kỷ - Hoàng Nuôi

HỘI ĐỒNG BẢO TRỢ:
BS.Võ Đình Hữu – BS.Trần Nhị Hà – BS.Allen Hải Bùi
Ô. Philip Võ Quốc Nam – Ô. Nguyễn Ngọc Quý

BAN CHẤP HÀNH :
 - Hội Trưởng : - CH Lê Đối
 - Hội Phó Nội Vụ : - CH Trương Phú Chư
 - Hội Phó Ngoại Vụ : - CH Nguyễn Kỳ Linh
 -Tổng Thư Ký : - CH Nguyễn Văn.
 -Thủ Quỹ : - CH Bùi Bá Dành

HOẠT ĐỘNG :
 
Địa bàn Pomona gần với khu vực Little Sài-gòn nên Hội Cảnh Sát Quốc Gia Pomona (cũng như Hội San Diego) thường có những sinh hoạt gắn bó với Hội Nam Cali suốt thời gian qua. Điều cũng cần nói đến là anh, chị em CSQG ở đây luôn hỗ trợ mọi công tác Cộng Đồng, do Bác Sĩ Võ Đình Hữu làm Chủ Tịch.
 Trong năm qua Hội CSQG Pomona đã có những hoạt động như sau:
 1) Ngày Tân Niên 2011: Hội Pomona đã tổ chức họp mặt Tân Niên vào ngày 12 tháng 2 năm 2011 (nhằm ngày 10 tháng giêng năm Tân Mão).
 Ngoài các Chiến Hữu CSQG và gia đình, Hội đã mời một số những thân hào nhân sĩ, những Niên Trưởng và Chiến Hữu của các Hội Đoàn bạn trong vùng. Phái đoàn Tổng Hội đo Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu cùng một số thành viên Tổng Hội và Hội nam Cali cũng đến vui xuân với Hội Pomona.
 Trước tiên là nghi thức khai mạc, chào Quốc Kỳ VNCH và Hoa Kỳ:
 Tiếp theo đó là lễ niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc, với đại diện tôn giáo và một số quan khách khác.
 Sau khi khai mạc và giới thiệu quan khách hiện diện, Chiến Hữu Lê Đối, Hội Trưởng lên chào mừng và chúc xuân đến mọi người, mọi nhà. Nhân dịp này, Chiến Hữu Hội Trưởng cũng không quên kiểm lại những công tác năm qua của Hội cũng như nêu lên những khó khăn mà Hội Pomona đã trải qua.
 Trong dịp này, Hội Pomona cũng mời Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng, Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng cũng như Ông Nguyễn Quang, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Trị lên chúc Tết.
 Xen kẻ chương trình ẩm thực là tiết mục văn nghệ và xổ số lấy hên.
 2) Lễ Tưởng Niệm 30-4: Hàng năm, Cộng Đồng Người Việt Pomona đều có tổ chức tưởng niệm ngày 30-4, tại khu Parking trước siêu thị Pomona, có sự phối hợp và tiếp tay của các Hội Đoàn, trong đó có Hội CSQG.
 Lễ Tưởng Niệm này trở thành một ngày quen thuộc không thể thiếu của Cộng Đồng Người Việt nơi đây.
 3) Trợ giúp người “vô gia cư”: Nhân dịp Lễ Tạ Ơn hàng năm, Cộng Đồng Pomona đều có tổ chức phát thực phẩm, túi ngủ cho những người vô gia cư. Trong số những thiện nguyện viên và thành phần Ban Tổ Chức có rất nhiều anh em Cảnh Sát Quốc Gia và gia đình. Theo Bác Sĩ Chủ Tịch Cộng Đồng cho biết, đây cũng là một trong nhiều hình thức để cộng đồng Việt Nam chúng ta tạ ơn nước Mỹ và người Mỹ, đã cưu mang chúng ta, từ sau Quốc nạn 30-4-1975
 Số lượng người đến hôm đó khoảng gần 100 người. Ngoài thiết đãi bữa ăn, Ban Tổ Chức còn cấp túi ngủ cùng vài vật dụng sinh hoạt khác.
 4) Những công tác khác:
 Ngoài những hoạt động thường niên nêu trên, Hội CSQG Pomona còn tham gia tổ chức những buổi lễ Trung Thu cho con em trong gia đình CSQG cũng như ngoài Cộng Đồng, với sự trợ giúp của Chủ Tịch Cộng Đồng và một số mạnh thường quân khác.
 Điều không thể thiếu là Hội Pomona cũng thường xuyên tham dự mỗi năm 2 kỳ, ngày Tất Niên và ngày CSQG do Hội Nam Cali tổ chức tại khu Little Sài-Gòn.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn