HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG GEORGIA NĂM 2012

24/08/201612:00 SA(Xem: 4352)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG GEORGIA NĂM 2012
HỘI CỰU CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH – GEORGIA
1323 Silver Trace Dr. SW. LILBURN GA 30047
Phone: (678)245.3385 – (770)362.9580
- o0o –

BAN CỐ VẤN:
NGUYỄN NHƯỢNG – NGUYỄN MỘT – NGUYỄN VĂN NHÌ –
 TRẦN VĂN MÃNG – HỒ CẢNH PHÙNG – BÀNH KIM HOÀNG –
 LƯU DIỆU NAM – TRẦN VĂN CHÍNH –
 TRẦN VĂN TÁNH – HUỲNH NGỌC QUANG

BAN CHẤP HÀNH:
 Hội Trưởng : CH. LÊ VĂN LÒNG
 Hội Phó Nội Vụ : CH. BÙI THÀNH TỐT
 Hội Phó Ngoại Vụ : CH. VÕ HỮU TÒNG
 Thư Ký : CH. ĐẶNG THANH THỦY
 Thủ Quỹ : CH. NGUYỄN TRỌNG VIỆT

HOẠT ĐỘNG:
---o0o---

 1- Tổ chức tất niên mừng xuân Nhâm Thìn 2012 :
 Ngày 08-1-2012 , Hội đã tổ chức buổi họp mặt liên hoan tất niên mừng xuân Nhâm Thìn tại Hội trường Doraville Civic Center , thành phố Doraville, Atlanta, với sự tham dự đông đảo của đại gia đình cựu CSQG/VNCH Georgia và thân hữu .
 Khai mạc buổi lễ có đoàn lân võ đường Quang Trung biểu diễn chào mừng quan khách từ bên ngoài Hội trường với tiếng pháo nổ vang hòa với tiếng trống chiêng rộn ràng và tiến vào bên trong Hội trường tiếp tục biểu diễn khiến cho không khí buổi lễ thêm phần long trọng .
 Sau phần nghi lễ chào quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ , phút mặc niệm, CH. Hội trưởng Lê văn Lòng và hai CH. Hội phó Bùi thành Tốt, Võ hữu Tòng với quốc phục khăn đóng áo dài làm lễ dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc Việt Nam.
 Buổi liên hoan tất niên lần lượt được diễn tiến với diễn văn của Hội Trưởng chào mừng và chúc Tết quan khách hiện diện, chúc thọ quý niên trưởng bát thập; thất thập và gia đình Hội viên; phát thưởng cho các con cháu học giỏi trong niên học vừa qua, xen lẫn có chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn, xổ số lấy hên trong dịp đầu năm.
 Các phu nhân đã góp công sức thực hiện phần ẩm thực rất chu đáo; bất cứ lần họp mặt nào các chị cũng tự làm các món ăn ngon miệng ủng hộ .
 2- Sinh hoạt chung với các đoàn thể địa phương :
 - Ngày 17-1-2012, CH. Hội trưởng và CH. Hội phó Võ hữu Tòng cùng với phái đoàn Cộng Đồng NVQG Georgia đến trường Creekland Middle School, thành phố Lawrenceville GA hạ cờ máu VC và thay cờ VNCH treo tại hành lang nhà trường, với sự chấp thuận của ông Hiệu trưởng .
 - Từ 3 đến 6-3-2012 , Hội trưởng Lê văn Lòng đã tháp tùng phái đoàn Cộng đồng người Việt Quốc Gia Georgia đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn trình ủy nhiệm thư lên Tổng Thống và Quốc Hội Hoa Kỳ yêu cầu can thiệp với bạo quyền Cộng sản VN thả tù chính trị (trong đó có ca sĩ Việt Khang ) .
 - Ngày 10-4-2012, CH. Hội trưởng cùng với phái đoàn Cộng đồng NVQG/GA tiếp nhận nghị quyết cờ vàng tại dinh Thống Đốc (được tái ban hành hàng năm vào tháng 4) công nhận cờ vàng ba sọc đỏ là cờ của Cộng đồng Việt Nam tỵ nạn Cộng sản tại Tiểu bang Georgia.
 - Hội đã tham dự ngày tưởng niệm 37 năm Quốc Hận 30-4 và ngày Quân Lực VNCH 19-6 do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH tại Georgia tổ chức, tết Trung thu do Cộng đồng NVQG tổ chức vào ngày 29-9-2012 trước chợ Hong Kong . 
  3- Phát hành Đặc san Phượng Hoàng Atlanta 2012 :
 Trong ngày Họp mặt tất niên mừng Xuân Nhâm Thìn, Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Cựu Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Georgia quyết định tái phát hành Đặc san Phượng Hoàng Atlanta 2012 sau thời gian dài gián đoạn. Hội đề cử nhóm Chủ biên Đặc san do CH. Nguyễn văn Nhì, Cố vấn Hội, làm Trưởng nhóm để thu thập và chọn lựa bài viết, phóng sự, hồi ký, v.v.. của các Hội viên và thân hữu gởi đến. CH. Võ văn Trọng phụ trách phần kỹ thuật, layout và trình bày Đặc san.
 Để có tài chánh cho việc ấn loát, ngoài việc lấy quảng cáo do tài ngoại giao của Hội trưởng Lê văn Lòng, Hội còn kêu gọi các Hội viên tích cực ủng hộ do đó quỹ in ấn Đặc san được dồi dào nên đã không xử dụng đến quỹ của Hội mà số tiền thặng dư còn được sung vào quỹ Hội sau khi đã thanh toán chi phí in ấn 350 quyển.
 Đặc san được in xong trước ngày Đại hội 6 của Tổng hội CSQG 26-5-2012, nên Hội trưởng Lê văn Lòng kịp mang đi dự Đại hội để tặng cho một số niên trưởng và thân hữu ở Cali.
  4- Tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày Truyền Thống và 11 năm thành lập Hội CSQG Georgia :
 Ngày 17-6-2012, Hội tổ chức buổi Đại hội để kỷ niệm 40 năm ngày Truyền Thống CSQG (1-6-1972-- 1-6-2012 ) và 11 năm thành lập Hội ( 27-5-2001- 27-5-2012 ) tại Hội trường Doraville Civic Center, thành phố Doraville, Atlanta.
 Hai Ch./H. Hội trưởng và Ch./H. Hồ cảnh Phùng lần lượt trình bày về lịch sử hình thành của lực lượng CSQG/VNCH từ năm 1955 đến 1975 .
 Trong dịp này, Hội đã phát hành Đặc san Phượng Hoàng Atlanta 2012 cho tất cả Hội viên đến tham dự.
 Chiến hữu Hồ cảnh Phùng phụ trách chiếu DVD hình ảnh sinh hoạt Tết Nhâm Thìn của Hội và Đại hội 6 vừa qua do Tổng hội kịp gởi tặng.
 Ngoài phần văn nghệ cây nhà lá vườn do các phu nhân Hội viên và thân hữu trình diễn rất vui nhộn, phần ẩm thực lại được các phu nhân Hội viên tự nguyện nấu nướng miển phí đem đến những món ăn ngon miệng làm cho Hội tiết kiệm được ngân quỹ .
 5- Các sinh hoạt nội bộ :
 - Trong năm 2012 , Hội đã tổ chức 5 buổi họp mặt thân mật ( cứ 2 tháng 1 lần )
vào các ngày 26-2; 22-4 ; 29-7 ; 16-9 và 18-11-2012 để mừng sinh nhật cho các Hội viên và gia đình có trùng tháng sinh trong dịp họp mặt, đồng thời thông báo sinh hoạt của Hội trong thời gian qua cùng dự trù hoạt động sắp tới của Hội .
 - Hội đã đến thăm viếng và thường xuyên gọi điện thăm hỏi các niên trưởng , hội viên và thân nhân nằm bệnh viện hoặc kém sức khỏe đang an dưỡng tại gia .
 - Hội hân hoan tiếp nhận các Chiến hữu kể sau đã ghi tên gia nhập Hội trong năm 2012 : Nguyễn kim Anh, Phan kỷ Niệm, Nguyễn Nghĩa, Nguyễn trung Thành, Đồng xuân Phương, Phạm quang Phan, Hội viên danh dự Nguyễn thị Tuyết-Lê. Đặc biệt có 3 Chiến hữu ở Pensacola, Florida đã gia nhập Hội là: Trần xuân Nhường, Lại văn Bảy, Lâm dư Hoàng và một Chiến hữu ở Orlando, Florida là Thôi hùng Minh cũng ghi tên gia nhập Hội .
 - Ngoài ra, cứ mỗi 2 hoặc 3 tháng, Ban Chấp Hành đều phổ biến các bản tin sinh hoạt Hội, kết toán tình hình tài chánh thu, chi, tồn quỹ nhằm thông báo công khai tài chánh đến các Hội viên.
 - Sau cùng , Hội đã thực hiện may thêm áo dài đồng phục mới cho quý phu nhân của Hội để có thay đổi trong các sinh hoạt liên hoan cũng như tất niên mừng Xuân Quý Tỵ 2013 sắp đến.
 - Trước thềm Năm Mới, toàn thể Ban Cố Vấn, Ban Chấp Hành và đại gia đình Hội Cựu CSQG/ VNCH Georgia xin chân thành cầu chúc sức khỏe và may mắn đến đại gia đình Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại một mùa Xuân Qúy Tỵ 2013 “AN KHANG, HẠNH PHÚC Và THẮNG LỢI “ 
-----------------------------------------------------------------------------------------------

 
 
 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn