HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG GEORGIA NĂM 2013

24/08/201612:00 SA(Xem: 4633)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG GEORGIA NĂM 2013
HỘI CỰU CSQG/ VNCH GEORGIA
1323 Silver Trace Dr. SW. LIBURN GA 30047
Phone: (678)245.3385 & (770)352.9580
- o0o -

BAN CỐ VẤN:
NGUYỄN NHƯỢNG - NGUYỄN MỘT - NGUYỄN VĂN NHÌ -
TRẦN VĂN MÃNG - HỒ CẢNH PHÙNG - BÀNH KIM HOÀNG -
LƯU DIỆU NAM - TRẦN VĂN CHÍNH -
 TRẦN VĂN TÁNH - HUỲNH NGỌC QUANG

BAN CHẤP HÀNH:
 Hội trưởng : Lê Văn Lòng
 Hội phó Nội vụ : Bùi Thành Tốt
 Hội phó Ngoại vụ : Võ Hữu Tòng
 Thư ký : Đặng Thanh Thủy
 Thủ quỹ : Nguyễn Trọng Việt

Sinh Hoạt Của Hội Cựu Cảnh Sát Quốc Gia VNCH/Georgia:

 A- Tổ chức Tất niên Mừng Xuân Quý Tỵ 2013 :
Ngày 27-1-2013 , Hội đã tổ chức họp mặt liên hoan tất niên mừng Xuân Quý Tỵ tại Hội trường Doraville Civic Center , thành phố Doraville Georgia , sau một thời gian dài chuẩn bị. Vào chiều ngày 26-1-2013, các Ch/H. Hội trưởng, Bùi thành Tốt, Võ hữu Tòng, Hồ cảnh Phùng, Lê văn Hoàng và chị Lý thị Thái đã đến trang hoàng Hội trường để kịp thời gian tổ chức vào sáng hôm sau .
 Buổi lễ khai mạc đúng 11:00 giờ với sự biểu diễn của đoàn Lân võ đường Quang Trung (4 con Lân) cùng đốt dây pháo thật dài nổ dòn rộn rả trước sân và đoản Lân tiến vào bên trong Hội trường làm cho buổi lễ thêm phần long trọng và vui nhộn. Các quan khách và gia đình Hội viên liên tiếp tặng thưởng đoàn Lân để khuyến khích và cám ơn các cháu đã đến giúp vui.
 Tiếp theo chương trỉnh là lễ chào Quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ cùng phút mặc niệm để tưởng nhớ các quân dân cán chính và chiến sĩ CSQG đã hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc VNCH. Sau đó là lễ dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc do Hội trưởng và 2 Hội phó đảm nhiệm với bài văn tế do MC Trần Quang Sang tuyên đọc.
 Trong số Hội viên và gia đình tham dự , đặc biệt có 4 chiến hữu đã khởi hành lúc 3 giờ khuya từ Pensacola Florida để kịp đến Hội trường trước giờ khai mạc : Trần Xuân Nhường , Lại Văn Bảy, Lâm Dư Hoàng (đều là Hội viên) và Trần Văn Tôi (sau đó cũng ký tên gia nhập Hội) . Xin hoan nghênh bốn bạn từ xa đã đến chung vui với Hội .
 Tiếp đến là diễn văn chào mừng các quan khách, niên trưởng và gia đình Hội viên do Hội trưởng thực hiện. Để tiết kiệm thì giờ, chiến hữu Hội trưởng trình bày luôn về thành quả sinh hoạt nội bộ của Hội và những công tác liên quan đến Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Georgia trong năm 2012 mà Hội trưởng và một số Hội viên có tham dự .
 Đến phần chúc thọ các niện trưởng , Hội phó Nội vụ Bùi Thành Tốt mời 10 Hội viên cao tuổi nhất có mặt tại Hội trường lên ngồi ở hàng ghế danh dự để các cháu chúc thọ và tặng quà Tết. Những quà này do chủ nhân Siêu thị Hong Kong và tiệm Victoria Cosmetics thân tặng.
 Xen kẻ chương trình là phần văn nghệ do các phu nhân Hội viên trong trang phục áo dài mới màu xanh CSQG (vải do chị Lưu Diệu Nam, nhà may Nam Đào mua tặng, cùng lên họp ca các bản “Ly rượu mừng” , “Anh đi chiến dịch”, v.v.. với sự hòa âm của ban nhạc Hoàng Mạnh, cùng các bản đơn ca do Hội viên và gia đình trình bày rất vui nhộn.
 Sau đó Ch/H. Đặng Thanh Thủy phụ trách phát bằng khen và hiện kim cho 15 cháu học giỏi trong niên học 2011-2012 với 15 phần quà do Lê Thị Mai-Hoa ( con gái của Ch/H. Hội trưởng ) tặng cho các cháu .Một học sinh giỏi là cháu Hương Phan ( cháu ngoại Ô. Bà Ch/H. Nguyễn Văn Trượng ) lên phát biểu cảm tưởng .
 Về phần trang trí Hội trường , chị Lý Thị Thái đã mua hoa quả để chưng bày trên bàn thờ Tổ Quốc và vợ chồng cháu Trần Mạnh Vũ (rễ của Ô. Bà Ch/H. Nguyễn Văn Nhì ) đã cung cấp , mướn bình gaz bơm bong bóng tặng cho Hội ($55.00) để treo trong Hội trường được thêm phần long trọng và vui mắt .
 Cũng ghi nhận: Ch/H. Trần Văn Chính phụ trách quay phim, Ch/H. Lưu Diệu Nam và cháu Vũ đảm nhiệm chụp ảnh lưu niệm buổi lễ từ đầu đến cuối. Ch/H. Hồ Cảnh Phùng chiếu Slide show các hình ảnh sinh hoạt của Hội trong năm 2012.
 Đặc biệt Tết năm nay, Hội đã tặng Đặc san Phượng Hoàng Xuân Quý Tỵ 2013 của Tổng hội CSQG (vì chi phí in ấn và chuyễn gởi vừa đủ tiền quảng cáo do Hội trưởng thực hiện gởi qua để ủng hộ Tổng hội) và cà vạt màu xanh CSQG (Hội xuất quỹ) cho các Hội viên .
 Sau hết , phần vui nhộn nhất là rút thăm xổ số lây hên đầu năm gồm 20 lô hạng 3 ( $20 ) 1 lô hạng 2 ($30) 1 lô hạng 1 ($ 50) và 1 lô độc đắc ($100) do chị Lý Thị Thái phụ trách . Trước đó , Ch/H. Hội trưởng đã dành 1 lô hạng 3 để tặng riêng cho chị Tuyết-Lê (không cần bắt thăm ) vì chị vừa xuất viện sau khi bị bệnh nặng và là Hội viên tích cực lúc nào cũng tham dự và ủng hộ cho hội . Và điều thú vị nhất là giải hạng nhất và độc đắc, anh chị Phan Văn Lang đã may mắn trúng số cả hai. Buổi lễ kết thúc lúc 3:00 PM cùng ngày trong niềm vui đón Tết .
  B- Ngày Truyền Thống CSQG và kỷ niệm 12 năm thành lập Hội CSQG/VNCH/ GA .
Ngày 23-6-2013 , Ban Chấp Hành đã tổ chức buổi họp mặt kể trên tại Hội trường Doraville Civic Center trong vòng nội bộ . Nhân dịp này , Đại hội bầu lại Ban Chấp Hành niên khóa 2013-2015 (nhiệm kỳ thứ 7) .
 Sau phần nghi lễ chào cờ và phút mặc niệm (MC Bành Kim Hoàng đã xướng danh 19 Hội viên đã qua đời từ 2001 đến nay , để toàn thể Hội trường dành một phút im lặng tưởng nhớ đến các Hội viên), Ch/H. Hội trưởng Lê Văn Lòng lên chào mừng Đai hội , nói lên ý nghĩa ngày Truyền thống CSQG 1-6 và trình bày thành tích sinh hoạt của Hội trong 2 năm qua và sau đó Ban Chấp Hành đương nhiệm trình diện tuyên bố mãn nhiệm kỳ .
 Đại hội bầu ra Ban Bầu cử gồm các Ch/H. Võ Hữu Tòng, Đặng Thanh Thủy và Huỳnh Ngọc Quang .
 ảnh 3 + 4: Quang cảnh Hội Trường
 Vì không có ai ra tranh cử , sau khi tham khảo ý kiến, và thảo luận, Đại hội đề nghị lưu nhiệm Ban Chấp Hành cũ thêm một nhiệm kỳ nữa (2013 - 2015)
 ảnh 5: Ban Bầu cử
 Tân Ban Chấp Hành ra trình diện Đại hội rồi cắt bánh kỷ niệm 12 năm thành lập Hội (ổ bánh bông lan do chị Nguyễn Trọng việt tặng cho Hội cũng như các năm trước đây) .
 Phần văn nghệ do các phu nhân Hội viên đãm trách và phần ẫm thực được đặt các thức ăn đem đến Hội trường . Ngoài ra , chị Huỳnh Ngọc Quang làm bánh chou crème và 2 cháu Bảo Trân và Thanh Trâm đổ bánh kẹp tại chổ thếp đãi quan khách . Đại hội bế mạc vào 2:00 pm cùng ngày .
  B- Tham gia các sinh hoạt Cộng đồng .
 1- Ngày 20-1-13 , dự tất niên của Hội Đồng Hương Sóc trăng , Bạc liêu và Cà mau tại Georgia .
 2- Ngày 17-2-13 , dự Hội Xuân Quý Tỵ do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia GA tổ chức .
 3- Ngày 23-2-13 , dự tân niên Quý Tỵ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/GA tổ chức .
 4- Ngày 10-3-13 , dự lễ Hai Bà Trưng do Hội phụ nữ VN tại GA tổ chức .
 5- Ngày 21-4-13 , dự lễ Giổ Tổ Hùng Vương do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia GA tổ chức . 6- Ngày 28-4-13 , dự lễ Tưởng Niệm Quốc Hận thứ 38 do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/Ga tổ chức .
 7- Ngày 26-5-13 , dự Đại hội Thiết Giáp tổ chức tại Atlanta .
 8- Ngày 22-6-13 , dự ngày Quân Lực 19-6 do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/GA tổ chức.
 9- Tổ chức 3 buổi họp mặt để mứng sinh nhật của các Hội viên CSQG và thân nhân vào các ngày 31-3-13 , 4-8-13 và 20-10-13 .
 10- Ngày 27-7-13 , dự Đại hội Nhẩy Dù tổ chức tại Atlanta .
 11- Ngày 25-7-13 , đi Washington DC dự cuộc biểu tình trước Tòa Bạch Ốc chống Trương Tấn Sang .
 12- Ngày 14-9-13 , dự Tết Trung Thu do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia /GA tổ chức .
=========================================

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn