HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG GEORGIA NĂM 2014

24/08/201612:00 SA(Xem: 4766)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG GEORGIA NĂM 2014
HỘI CỰU CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH GEORGIA
(Association of Former Vietnamese Police in Georgia)
1323 Silver Trace Dr. LILBURN GA 30047 - 7442
ĐT: (678)245.3385 - (404)717.7954
- o0o -

BAN CỐ VẤN:
NGUYỄN NHƯỢNG - NGUYỄN VĂN NHÌ - TRẦN VĂN MÃNG
 HỒ CẢNH PHÙNG - BÀNH KIM HOÀNG - LƯU DIỆU NAM
TRẦN VĂN CHÍNH - TRẦN VĂN TÁNH - HUỲNH NGỌC QUANG

BAN CHẤP HÀNH: 
 - Hội Trưởng : CH. LÊ VĂN LÒNG
 - Hội Phó Nội Vụ : CH. BÙI THÀNH TỐT
 - Hội Phó Ngoại Vụ : CH. VÕ HỮU TÒNG 
 - Thư Ký : CH. ĐẶNG THANH THỦY
 - Thủ Quỹ : CH. NGUYỄN TRỌNG VIỆT 

HOẠT ĐỘNG:


 I/- Tổ chức Tất niên mừng Xuân Giáp Ng
Ngày 19-1-2014, Hội đã tổ chức buổi họp mặt liên hoan Tất niên mừng Xuân Giáp Ngọ tại hội trường Doraville Civic Center, TP Doraville Georgia. Buổi lễ khai mạc đúng 11 giờ trong tiếng pháo nổ dòn hòa với tiếng trống chiêng rộn rã, đoàn lân của võ đường Quang Trung đã biểu diễn ngoạn mục, trước sự tán thưởng của quan khách và gia đình CSQG.
 Sau phần nghi thức khai mạc trong đó có phần lễ dâng hương với bài văn tế do MC Bành Kim Hoàng tuyên đọc, Chiến hữu Hội Trưởng Lê văn Lòng đã vắn tắt trình bày những thành qủa của Hội trong năm qua. Nhân dịp này, C/h Hội Trưởng đã yêu cầu cử tọa dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ 74 chiến sĩ Hải Quân VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến bảo vệ Hoàng Sa ngày 19-1-1974, đồng thời cũng tưởng niệm các nạn nhân đã bị Việt cộng tàn sát trong Tết Mậu Thân 1968, và tiếc thương cố nhạc sĩ Việt Dzũng, một nhà tranh đấu cho tự do, nhân quyền cho VN vừa qua đời trong tháng 12/2013 tại Nam California. Ngoài ra, C/h Hội trưởng cũng nhân dịp này chào mừng và giới thiệu 2 tân hội viên của Hội là: C/h Vy Tiến Lượng và C/h Trần Văn La.
 Sau đó là phần chúc thọ và tặng quà Tết cho các niên trưởng và 20 hội viên cao tuổi nhất; BTC cũng tặng qùa và phát bằng khen cho 14 cháu học sinh (trung và tiểu học) xuất sắc trong niên khóa 2012-2013. Các phần qùa này do siêu thị Hong Kong, cơ sở Victoria Cosmetics và cô Lê Thị Mai Hoa (ái nữ của c/h Hội trưởng) bảo trợ. Chương trình còn có phần lì xì cho các cháu thiếu niên nhân dịp tết.
 Đặc biệt trong buổi liên hoan này, BTC đã trao bằng tuyên dương C/h Quách Thái Lai, một hội viên đã liên tục gắn bó với Hội từ ngày thành lập từ năm 2001 đến nay. Mặc dù bị thương tật vì tai nạn giao thông, đi đứng khó khăn từ nhiều năm qua, nhưng C/h Lai vẫn cố gắng nhờ thân nhân chở đến thường xuyên sinh hoạt với Hội. Tuy nhiên, vì C/h Quách Thái Lai hiện đang nằm trong bệnh viện vì tai biến mạch máu não nên bằng tuyên dương đã được C/h hội trưởng trao cho C/h Nguyễn Văn Nhì nhờ trao lại.
 Xen kẽ trong chương trình là phần văn nghệ do quý vị hội viên và các phu nhân đảm trách với nhiều tiết mục vui tươi, sinh động.
 Cũng trong buổi sinh hoạt này, C/h Nguyễn Văn Nhì, Cố Vấn Hội, nguyên là Hội Trưởng Hội CSQG Georgia 4 nhiệm kỳ, đã lên tâm tình với các cựu đồng nghiệp, đồng thời tặng cho Hội một ổ bánh để kỷ niệm 21 năm sống ở Mỹ và sinh hoạt với Hội. C/h Hội Trưởng,đại diện Hội, đã trao tặng cho gia đình C/h Nhì một bó hoa tươi thắm như một lời cảm ơn và chúc mừng sự thành công của gia đình C/h Nhì nơi đất khách.
 Cũng để giúp vui trong dịp Tết, BTC đã tổ chức một cuộc xổ số lấy hên với nhiều phần qùa thưởng gía trị, đặc biệt C/h Nguyễn Trọng Việt đã may mắn trúng lô độc đắc; đồng thời Đặc san Phượng Hoàng Xuân Giáp Ngọ của Tổng Hội CSQG cũng đã được phát tặng miễn phí cho các hội viên trong dịp này.
  II/- Ngày Truyền Thống CSQG 1-6:
 Ngày 1-6-2014, Hội đã tổ chức kỷ niệm Ngày Truyền Thống CSQG năm thứ 42 và cũng là ngày kỷ niệm 13 năm thành lập Hội Ái Hữu Cựu CSQG/VNCH Georgia tại hội trường Doraville Civic Center, số 3770 Central Ave., thành phố Doraville, GA 30340.
 Để chuẩn bị cho buổi lễ, các C/h Võ Hữu Tòng, Bùi Thành Tốt, Lê văn Hoàng, Hồ cảnh Phùng đã tình nguyện đến sớm ngay từ lúc 8 giờ sáng để trang trí hội trường. Trong số các Chiến Hữu tham dự có 3 Chiến Hữu đến từ Orlando, (Florida) từ hai ngày trước, đó là các C/h: Thôi Hùng Minh, Võ Như Lăng và Trần Văn Phú. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của niên Trưởng Nguyễn Nhượng, năm nay đã 91 tuổi, cũng đến chung vui.
 Đúng 10g30, buổi lễ được khai mạc với nghi lễ chào quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ, phút mặc niệm các anh hùng tử sĩ, quân dân cán chính và CSQG đã vị quốc vong thân, và đặc biệt tưởng niệm 21 hội viên đã qua đời kể từ ngày thành lập Hội đến nay.
 Sau phần nghi thức khai mạc, chiến hữu Hội trưởng Lê Văn Lòng đã thay mặt BTC chào mừng quan khách và gia đình các hội viên, đồng thời nói về ý nghĩa Ngày Truyền Thống CSQG kể từ ngày 1-6-1972 đến nay đã được 42 năm. Chiến hữu cũng nhắc lại qúa trình thành lập Hội cách nay 13 năm, vào ngày 27-5-2001, lúc đó chỉ với 45 chiến hữu hội viên, nhưng nay con số hội viên đã tăng lên trên 100 người, không chỉ có những anh em cư ngụ ở Atlanta, mà còn có nhiều chiến hữu ở xa như Kentucky và Florida gia nhập.
 Đặc biệt, ngay trong buổi lễ, đã có 3 chiến hữu xin gia nhập Hội là C/h Võ Như Lăng và Trần Văn Phú đến từ Orlando, Florida; và chị Nguyễn Thị Bê, cựu nữ Cảnh sát phục vụ tại Nha CSQG Đô Thành.
 Nhân dịp này, Ban Chấp Hành Hội đã trao tặng Bảng Tuyên Dương cho một số hội viên, mặc dù tuổi cao sức yếu nhưng vẫn thường xuyên sinh hoạt, gắn bó với Hội. Đó là:
- Niên trưởng Nguyễn Nhượng
- NT Vĩnh Biết
- NT Võ Năng Thừa
- NT Trần Văn Tánh
- Cố NT Trần Văn Để (Hội đã trao ngày 1/5/2014 ngay sau khi NT Để qua đời)
- C/H Nguyễn Văn Hưởng (trao cho phu nhân C/H Hưởng nhờ trao lại)
- C/H Trần Ngọc Răng
- C/H Trần Lê (vắng mặt, sẽ trao tặng sau)
Cuối cùng là phần văn nghệ “cây nhà lá vườn” và phần cắt bánh sinh nhật kỷ niệm 13 năm thành lập Hội (2001-2014).
  Các Sinh Hoạt Cộng Đồng:
- Ngày 2-2-2014: Một số đông hội viên và gia đình đã đến tham dự Hội Xuân Giáp Ngọ do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Georgia tổ chức. Trong dịp này, Hội Cựu CSQG/VNCH Georgia cùng nhiều hội đoàn bạn đã được Cộng Đồng tặng bằng tuyên dương vì đã góp công trong nhiều lễ hội và sinh hoạt xã hội do Cộng Đồng tổ chức.
- Ngày 15-2-2014: Tham dự buổi tiệc tân niên do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/GA tổ chức tại nhà hang Canton House.
- Ngày 19-3-2014: Tham dự ngày Lễ Hai Bà Trưng do Hội Phụ Nữ Georgia tổ chức tại The Grand Ballroom, thành phố Norcross, GA.
- Ngày 10-4-2014: Cùng với BCH Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia GA đến Quốc Hội tiểu bang GA nhận Nghị Quyết Cờ Vàng do Thống Đốc (GA) Nathan Deal ký tái ban hành.
- Ngày 13-4-2014: Tham dự Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.
- Ngày 27-4-2014: Tham dự Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4/75 lần thứ 39 do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/GA tổ chức.
- Ngày 18-5-2014: Tham dự biểu tình trước chợ Hongkong để phản đối Trung Cộng xâm lấn vùng biển của VN (đặt giàn khoan dầu HD-981) do Cộng Đồng NVQG tổ chức.
- Ngày 19-6-2014: Dự lễ chào cờ kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6 do Liên Hội CCS tổ chức.
- Ngày 6-7-2014: Tham dự Đại Hội TQLC kỷ niệm 42 năm tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị và Đại Hội đồng hương Châu Đốc lần thứ 8.
- Ngày 15-11-2014: Tham dự Đại Hội Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức tại nhà hang Happy Valley, Norcross/GA.
 Ngoài ra, trong năm 2014, Ban Chấp Hành đã phổ biến cho các hội viên 4 bản Tin vào mỗi tam cá nguyệt để tường trình các sinh hoạt và báo cáo tài chánh thu, chi, tồn quỹ. Hội cũng đã tổ chức 4 buổi họp mặt để mừng sinh nhật của các hội viên và gia đình vào các ngày 23/3, 22/6, 28/9 và 14/12/2014.
 Về công tác xã hội, ngày 1-8-2014, Hội và một số chiến hữu Khóa 3-HVCSQG đã chuyển đến Tổng Hội CSQG số tiền $400 USD để chuyển đến ban tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 8 ủng hộ các Thương Phế Binh VNCH. Ngoài ra, mỗi khi có hội viên hoặc thân nhân hội viên qua đời, Hội đã đăng báo hoặc gởi vòng hoa phân ưu.
================================================


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn