HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG GEORGIA NĂM 2015

24/08/201612:00 SA(Xem: 4833)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG GEORGIA NĂM 2015
HỘI ÁI HỮU CỰU CSQG/VNCH – GEORGIA
6143 Navaho Trail; Morrow, GA. 30260-1024
ĐT.( 678 ) 267-9663 & (404) 409-3104
(770) 310-0035 & (678) 907-0838

BAN CỐ VẤN:
NGUYỄN NHƯỢNG
LÊ VĂN LÒNG
TRẦN VĂN TÁNH
LƯU DIỆU NAM
BÀNH KIM HOÀNG
TRẦN VĂN CHÍNH
HUỲNH NGỌC QUANG

BAN CHẤP HÀNH:
Hội Trưởng : Ch/h. NGUYỄN VĂN NHÌ
 Phó Hội Trưởng : Ch/h. TRẦN QUANG SANG
Thư Ký : Ch/h. TRẦN VĂN MÃNG
 Thủ Quỹ : Ch/h. NGUYỄN TRỌNG VIỆT
Phụ Tá HT/ĐH. : Ch/h. HỒ CẢNH PHÙNG
--- o0o ---
SINH HOẠT:

 I) Liên Hoan Mừng Xuân Ất Mùi 2015
 Ngày 01-02-2015, Hội đã tổ chức thành công buổi họp mặt Liên Hoan Tất Niên mừng Xuân Ất Mùi tại Nhà Hàng Viễn Hương thuộc thành phố Norcross GA.
Ngay từ sang sớm, các Ch/h. Võ Hữu Tòng, Bùi Thành Tốt, Hồ Cảnh Phùng, Lê Văn Hoàng và chị Lý Thị Thái đã đến nhà hàng lo việc trang hoàng Hội trường và bàn thờ Tổ Quốc xong xuôi trước giờ khai mạc.
 Buổi lễ bắt đầu lúc 11 giờ 00; có đoàn lân Công Ty Viễn Thông PTS trình diễn trước nhà hàng với tiếng trống chiêng rộn rã hoà lẫn cùng tiếng pháo ròn vang chào mừng quan khách và gia đình CSQG/GA và thân hữu hiện diện. Đoàn lân tiến vào bên trong nhà hàng múa chào bàn thờ Tổ Quốc đã được quan khách cùng gia đình hội viên nhiệt liệt tán thưởng.
 Sau phần nghi thức khai mạc: chào Quốc Kỳ VNCH và Hoa Kỳ cùng phút mặc niệm để tưởng nhớ các bậc tiền nhân, quân dân cán chính VNCH và CSQG đã hy sinh bảo vệ Tổ Quốc và lý tưởng Tự do, đồng thời MC. Bành Kim Hoàng tuyên đọc danh sách 23 Cố Hội viên đã qua đời sau 14 năm thành lập Hội.
 Tiếp theo là lễ dâng hương do BCH trong quốc phục áo dài khăn đống tiến hành cùng lúc MC. đọc Văn tế trong không khí trang nghiêm hoà cùng khói hương nghi ngút.
 Sau phần chào mừng và Chúc Tết của HT. Lê Văn Lòng là phần Văn nghệ gíup vui do các phu nhân Hội viên với trang phục áo dài đủ màu sắc mở màn bằng 2 nhạc bản Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc và Ly Rượu Mừng với ban nhạc Tiến Dũng.
 Chiến hữu Bùi Thành Tốt, Hội phó Nội Vụ mời 20 vị NT cao niên trong phần chúc thọ (NT Nguyễn Nhượng 91 tuổi cao niên nhất) lên sân khấu để các con cháu dâng qùa và chụp hình lưu niệm cùng Ô. Bà Võ Bình, GĐ. Siêu Thị HongKong đã bảo trợ các phần quà trên.
 Sau đó Ch/h. Võ Hữu Tòng, Hội phó Ngoại Vụ đại diện BCH. tuyên dương 4 Chiến hữu Cố Vấn Hội là Trần Văn Chính, Lưu Diệu Nam, Hồ Cảnh Phùng và Bành Kim Hoàng đã đóng góp nhiều công sức cho sinh hoạt của Hội từ ngày thành lập đến nay đạt được nhiều thành qủa tốt đẹp; Ch/h. HT. Lê Văn Lòng trao tặng Bảng Tuyên Dương cho các Ch/h. trên trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của cử tọa.
 Tiếp theo là phần phát giải Khuyến Học cho con, cháu học sinh xuất sắc niên học 2013-2014 do Ch/h. Thư Ký Đặng Thanh Thủy phụ trách (7 hs Trung học + 7 hs Tiểu Học)
 Ngoài phần thưởng của Hội còn có phần qùa cho 14 hs do Cô Lê Thị Mai Hoa (Thứ nữ của HT. Lòng) thân tặng. Cháu Hương Phan (Cháu Ngoại Ch/h. Nguyễn Văn Trượng) đại diện các hs xuất sắc cám ơn BTC đã ưu ái khen thưởng và hứa sẽ luôn cố gắng học giỏi cũng không quên chúc Tết đến các Ô. Bà trong Hội. Các con cháu hiện diện đều được qúy vị NT. trao bao lì-xì mừng Tết.
 Đến phần cắt bánh mừng Xuân Ất Mùi 2015, toàn thể BCH lên sân khấu cùng cắt ổ bánh bông lan do chị Trần Thị Ngọc Vân (phu nhân Thủ Qũy Nguyễn Trọng Việt) năm nào cũng làm tặng cho Hội.
 Đặc biệt và bất ngờ nhất là gia đình Ch/h. Lại Văn Bảy từ Pensacola ( FL) đã đến dự và đại diện anh em hội viên ở Pensacola ủng hộ $500.00 cho chi phí tổ chức Tất niên.
 Đến phần ẩm thực, trước khi các món ăn do nhà hàng Viễn Hương dọn lên; quan khách và gia đình Hội viên được thưởng thức dưa món cùng bánh tét do chị Phạm Thị Tuyết Phượng thực hiện.
 Xen lẫn là phần văn nghệ cây nhà lá vườn do chị Lệ Hằng (phu nhân Ch/h. Bùi Thành Tốt) sắp xếp cùng 2 ca sĩ địa phương Thanh Hương & Thùy Linh trình bày các ca khúc vui Xuân được khán giả nhiệt liệt tán thưởng. Đến phần xổ số trúng thưởng do chị Lý Thị Thái, MC. Bành Kim Hoàng và CV. Nguyễn Văn Nhì phụ giúp đã làm cho không khí hội trường thêm vui nhộn.
 Buổi họp mặt Liên Hoan Tất Niên Mừng Xuân Ất Mùi kết thúc lúc 3:00giờ cùng ngày và mọi người ra về đều nhận ĐS.Phượng Hoàng 2015 của Tổng Hội.
  II) Ngày Truyền Thống CSQG (1 tháng 6)
 Ngày 31 -05-2015, Hội đã tổ chức buổi Đại Hội kỷ niệm 43 năm Ngày Truyền Thống CSQG và 14 năm ngày thành lập Hội Cựu CSQG/VNCH Tiểu bang Georgia tại Doraville Civic Center bắt đầu lúc 11:00 AM.
 Sau nghi thức khai mạc, MC. Bành Kim Hoàng tuyên đọc danh sách 23 Hội viên đã qua đời trong 14 năm qua được Đại hội dành một phút lắng lòng để tưởng nhớ đến các cố HV. này.
 Tiếp theo, Hội trưởng Lê Văn Lòng lên chào mừng Hội viên và gia đình, nói lên ý nghĩa ngày Truyền Thống CSQG mùng 1 tháng 6 và tóm tắt Sinh hoạt của Hội trong 2 nhiệm kỳ (4 năm) qua; cám ơn sự cộng tác của các Hội viên và gia đình. Sau cùng toàn BCH trình diện trước Đại Hội tuyên bố mãn nhiệm.
 Sau đó Ch/h. Võ Hữu Tòng thay mặt Cựu BCH lên công bố và trao Bằng Tuyên Dương cho các Hội Viên và Hậu duệ đã cộng tác tích cực trong mọi sinh hoạt của Hội trong nhiều năm qua; đó là : Ch/h. Huỳnh Ngọc Quang, Ch/h. Lê Văn Hoàng, HVDD Lý Thị Thái, HVDD Phạm Thị Tuyết Phượng, Hậu duệ Lê Thị Mai Hoa (ái nữ Ch/h. Lê Văn Lòng), Hậu duệ Nguyễn Trần Thùy Trang & Trần Mạnh Vũ (ái nữ &rể Ch/h. Nguyễn Văn Nhì)
Trong dịp này, Ch/h Lê Xương Tuấn (Sở Giảo Nghiệm BTL/CSQG) đã ký phiếu gia nhập Hội được Đại hội chào đón.

  Bầu cử tân Hội Trưởng nhiệm kỳ 2015-2017 (nhiệm kỳ thứ 8)
 Tiếp theo, Đại hội đề cử Ban Bầu Cử gồm Ch/h. Đặng Thanh Thủy (Trưởng Ban), Ch/h. Hồ Cảnh Phùng (Phó Ban), Ch/h. Trần Quang Sang ( Thư Ký ), điều khiển bầu cử tân Hội trưởng nhiệm kỳ 2015-2017.
 Không có HV nào tình nguyện nên ĐH. đề cử 3 Ch/h. Nguyễn Văn Nhì, Bùi Thành Tốt, Võ Hữu Tòng nhưng 2 Ch/h. Tốt & Tòng đều từ khước; sau rốt, đa số các HV. có mặt (hầu hết) đều giơ tay ủng hộ Ch/h Nguyễn Văn Nhì trong chức vụ Tân HT. nhiệm kỳ thứ 8 (2015-2017). Riêng các thành viên trong BCH sẽ do HT. mời chọn và sẽ trình diện sau.
 Sau đó, Tân & Cựu HT. cùng cắt bánh kỷ niệm 14 năm thành lập Hội do chị Vân phu nhân Ch/h. Thủ qũy Nguyễn Trọng Việt làm tặng trước sự chứng kiến cùng tràng pháo tay chúc mừng của toàn thể Đại Hội.
 Chương trình văn nghệ Cây nhà Lá vườn do các phu nhân và HV. trình bày hợp ca, đơn ca rất phong phú với sự phụ hoạ của Ban nhạc Tiến Dũng làm cho không khí Hội trường sôi động hẳn lên qua những tràng vỗ tay tán thưởng.
 Kết thúc buổi Đại hội là phần ẩm thực do các phu nhân thực hiện đóng góp nhiều món ăn rất ngon miệng và qúa nhiều nên không thể kể hết chỉ biết chân thành cám ơn các Chị đã góp phần thành công cho những lần Đại Hội trong 14 năm qua. Buổi Đại Hội bế mạc vào lúc 2:30 PM cùng ngày .
 Trước thềm năm mới BÍNH THÂN 2016, toàn thể Đại Gia Đình Hội Ái Hữu Cựu CSQG/VNCH/GA. Xin chân thành kính chúc mọi thành viên trong Gia Đình CSQG/VNCH Hải Ngoại luôn Khỏe Mạnh và luôn vững tinh thần Quốc Gia.
=========================================

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn