HOẠT ĐỘNG LIÊN HỘI CSQG ÂU CHÂU NĂM 2013

31/08/201612:00 SA(Xem: 4268)
HOẠT ĐỘNG LIÊN HỘI CSQG ÂU CHÂU NĂM 2013
LIÊN HỘI CSQG/VNCH ÂU CHÂU
15 Rue Léonard de Vinci
77420 Champs sur Marne - France
Tél: 01.64686607- 01.78513027 & phuoc.vo-van@hotmail.fr
- o0o -

MỘT VÀI CẢM NGHĨ
NHÂN NGÀY TRUYỀN THỐNG CSQG TẠI NAM CALIFORNIA
CH NGUYỄN VĂN ĐÁNG & VÕ VĂN PHƯỚC
(Liên Hội CSQG Âu Châu)

Vài hàng về LIÊN HỘI CSQG ÂU CHÂU:

Liên Hội CSQG Âu Châu được thành lập từ năm 2006 do một số cựu chiến hữu CSQG định cư tại Âu Châu kết hợp lại và vị Liên Hội Trưởng đầu tiên là CH Phạm Thìn.
Kể từ năm 2011, chức vụ Liên Hội Trưởng đã được CH Võ Văn Phước kế nhiệm cho đến nay. Thành phần nhân sự của Liên Hội CSQG Âu Châu hiện nay như sau:

BAN CỐ VẤN:
Niên Trưởng NGUYỄN XUÂN THU
Niên Trưởng NGUYỄN NGỌC KHIÊM
Niên Trưởng PHẠM THÌN
Niên Trưởng LÊ MINH TRIẾT

BAN CHẤP HÀNH:
* Liên Hội Trưởng: CH VÕ VĂN PHƯỚC
* Liên Hội Phó Ngoại Vụ: CH HỒ VĂN NAM
* Liên Hội Phó Nội Vụ: CH NGUYỄN VĂN ĐÁNG
* Tổng Thư Ký kiêm Thủ Quỹ: CH BÙI KHẮC ĐOAN
* Ủy Viên Đặc Trách xã Hội: CH TRẦN ANTOINE
và các Phụ tá: Chị BÙI TRỌNG NGHĨA & Chị LÊ VĂN PHỤNG
* Ủy Viên Đặc Trách Hậu Duệ: CH TĂNG HOÀNG HIỆP

ĐẠI DIỆN TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG:
- Đại Diện Vương Quốc Bỉ: CH NGUYỄN NGỌC TRÁC
- Đại Diện Quốc Gia Hòa Lan: CH LƯU PHÁT TẤN
- Đại Diện Đức Quốc: CH NGUYỄN QUÝ ĐẠI


Hiện nay, Liên Hội CSQG Âu Châu đang ngày càng được nhiều chiến hữu và gia đình CSQG định cư tại Âu Châu quan tâm và tham gia các sinh hoạt của Liên Hội. Ban Chấp Hành Liên Hội CSQG Âu Châu hy vọng tinh thần này sẽ mãi được duy trì và củng cố để sinh hoạt của Liên Hội ngày càng thêm phong phú và mở rộng mối giây thân ái giữa các gia đình chiến hữu CSQG trên toàn Âu Châu.
Suốt bao năm nay, Liên Hội Âu Châu cố gắng tham gia hầu hết những công tác của các Hội Đoàn trong vùng trách nhiệm, mà điều quan trọng hơn hết là cố tạo dựng tình đoàn kết hầu có thể trợ giúp nhiều công việc hữu ích khác.
Hội họp, bàn thảo công tác là việc thường xuyên, nhưng Liên Hội CSQG Âu Châu cũng ít khi thiếu vắng trong những hoạt động ngoài cộng đồng, như tham gia tổ chức ngày Quốc Hận 30 tháng 4 hàng năm
Đặc biệt gần đây nhất, để tỏ rõ thái độ đối với thủ tướng Cộng sản Việt Nam sang thăm Pháp, các Hội Đoàn cũng đã tổ chức biểu tình phản đối, cũng như vạch mặt sự bịp bợm của những tên thái thú, tay sai Bắc Kinh.
Riêng về phần Ban Chấp Hành Liên Hội, trong năm qua (2013), hưởng ứng lời mời của Tổng Hội CSQG/VNCH, đã đến Nam California, Hoa Kỳ, để tham dự Ngày Truyền Thống CSQG do Tổng Hội CSQG và Hội CSQG Nam California tổ chức tại thủ đô tỵ nạn Little Saigon/Nam California. Thay mặt Ban Chấp Hành Liên Hội, chúng tôi xin ghi lại một vài cảm nghĩ trong lần tham dự đại hội này như sau:
Một vài cảm nghĩ nhân Ngày Truyền Thống CSQG tại Nam California:
Thật ra cảm nghĩ này đáng lẽ đã được trình bày trong Ngày Truyền Thống CSQG tổ chức tại Nam California trong ngày 2 tháng 6, 2013, nhưng vì lúc đó mải lo hàn huyên gặp gỡ các bạn bè chiến hữu cũ nên chúng tôi đã phụ lòng ban tổ chức. Chúng tôi xin thành thật cáo lỗi và xin ghi lại đây một vài cảm nghĩ về ngày đại hội này.
Trước Ngày Truyền Thống CSQG tại Nam California, chúng tôi đã có cơ hội tham dự buổi Hội Ngộ kỷ niệm 50 năm Khóa BTV / K.14 Rạch Dừa 1963 của chúng tôi. Nhân dịp này chúng tôi đã gặp lại biết bao những bạn bè chiến hữu đồng khóa mà đã bao nhiêu năm không gặp. Thật là vui và xúc động đến nghẹn ngào không ngăn được nước mắt.
Nhân vào cuối tháng 5 hàng năm tại Hoa Kỳ, chúng tôi được tham dự ngày Memorial Day để tưởng nhớ đến sự hy sinh của bao thế hệ cho sự an bình mà toàn dân đang được hưởng, từ thời lập quốc, qua bao cuộc chiến tranh cho đến ngày nay.
Dưới sự hướng dẫn của Tổng Hội CSQG, chúng tôi được đến Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để tham dự Lễ chào Quốc Kỳ Đặt Vòng Hoa với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California. Sau đó, cùng nhau đến khu Nghĩa Trang Quân Đội, nơi được chọn để an táng cho anh em Cựu Chiến Sĩ VNCH, cùng với gia đình.
Qua Ngày Truyền Thống CSQG, chúng tôi đã được nghe phần phát biểu của Niên Trưởng Cựu Tư Lệnh CSQG và Chiến hữu Tổng Hội Trưởng CSQG có nhắc đến và vinh danh Liên Hội CSQG Âu Châu trong quan điểm thống nhất lập trường, thống nhất ý chí, không khoan nhượng, không hòa hợp hòa giải với chế độ và Đảng CSVN. Hẳn mọi người vẫn chưa quên những gian ý lừa bịp của Hồ Chí Minh và Đảng CSVN qua sự kêu gọi tất cả các nhà cách mạng và toàn dân đứng lên chống Pháp vào năm 1945; rồi đến vụ án Nhân Văn Giai Phẩm; Hiệp Định Genève chia đôi đất nước; tiếp đến MTGPMN được thành lập từ 1960 để chống Mỹ, nhưng quân đội Mỹ chỉ vào VN sau năm 1963; sự phản bội và vi phạm thỏa thuận hưu chiến qua cuộc tấn công và thảm sát Tết Mậu Thân 1968; và cuối cùng là sự vi phạm trắng trợn Hiệp Định Paris 1973…
Lần đầu tiên tham dự một đại hội tại Nam California, chúng tôi thật cảm phục khi nhìn quanh hội trường thấy phần lớn số người tham dự là những niên trưởng, chiến hữu đã lớn tuổi. Nhiều người đã không quản ngại đường xa, vượt hàng chục dặm đường đến nơi tham dự chỉ để có dịp gặp lại những chiến hữu thân quen hàn huyên tâm sự. Nhìn những cảnh mọi người tay bắt mặt mừng, miệng cười mà hình như thấy cay ở mắt. Cảnh này làm chúng tôi chợt nghĩ đến những niên trưởng và các anh chị chiến hữu còn ở lại quê nhà đã không may mắn phải sống trong một nhà tù lớn là chế độ độc tài toàn trị trong nước.
Sau Tháng Tư Đen 1975, đã có lắm “kẻ ở người đi” qua những cuộc di tản hối hả, rồi vượt biên, vượt biển, đến những đợt H.O. Những sự ra đi đã phải trả gía bằng mạng sống của biết bao người, để rồi phải xa quê cha đất tổ, xa người thân, sống tha hương, ngày ngày vẫn mong một ngày tự do quay về. Chúng tôi thiển nghĩ, phải chi người bạn đồng minh không bỏ rơi chúng ta, phải chi không có những người tham danh tham quyền, thì đã không xảy ra cảnh chúng ta buộc phải buông tay súng để cho đến hôm nay vẫn ấm ức trong lòng vì cảnh “kẻ ở người đi”, sống tha hương nơi xứ người. Biết trách ai trong khi chúng ta đã hết lòng phục vụ đất nước.
Một sự việc cảm động đã xảy ra ngay trong ngày đại hội mà chúng tôi ghi nhớ mãi. Một chiến hữu đã đến gặp chúng tôi và hỏi có còn nhớ anh ta không. Sau đó, anh đã vạch chiếc áo khoác ngoài cho chúng tôi thấy tên anh. Đó là anh Năm Có (Nguyễn Văn Có), nguyên Trưởng G Công Tác Đặc Biệt thuộc BCH/CSQG Quận 7 ven biên Đô Thành, đã từng có nhiều chiến công phá vỡ các hạ tầng cơ sở cộng sản tại địa phương. Gặp lại anh tôi rất mừng, nhưng sau đó lòng tôi bỗng thấy nghẹn ngào. Tôi ôm anh và nói ngay lời xin lỗi vì theo tin tức của các chiến hữu còn lại khi đó cho biết là anh Năm Có đã bị cộng sản bắt đem ra trước cổng Bộ Chỉ Huy đánh đập và mang đi biệt tích, không biết sống chết thế nào. Nay anh bất thần xuất hiện khiến tôi vô cùng xúc động không cầm được nước mắt.
38 năm đã trôi qua kể từ ngày đau thương của đất nước, có lẽ tất cả chúng ta đang mong đợi một “Minh Chủ” hay một người “Thợ Giỏi” như theo tiêu đề bài của chiến hữu Vũ Trọng Khải (Hội CSQG/VNCH Úc Châu) đã viết trong ĐS Phượng Hoàng năm 2011. Thật sự chúng ta đã có rất nhiều người “thợ giỏi” nhưng Cộng sản rất sợ những người thợ này ngồi lại với nhau nên chúng đang ra sức gây chia rẽ, tạo sự mất đoàn kết trong khối cộng đồng hải ngoại. Cho nên, cách tốt nhất là chúng ta phải có sự đoàn kết thì mới tạo được một sức mạnh đấu tranh hữu hiệu.
Cuối cùng, lời chân tình và cũng là cảm nghĩ của chúng tôi là mong tất cả chúng ta có được một sự đoàn kết gắn bó trong cùng một lập trường để cùng đấu tranh mang lại một chế độ Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc thực sự cho dân tộc.

CH NGUYỄN VĂN ĐÁNG & VÕ VĂN PHƯỚC
(TM Các chiến hữu Liên Hội CSQG Âu Châu)


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn