HOẠT ĐỘNG LIÊN HỘI CSQG ÂU CHÂU NĂM 2017

27/02/20193:27 CH(Xem: 2564)
HOẠT ĐỘNG LIÊN HỘI CSQG ÂU CHÂU NĂM 2017
BAN CHẤP HÀNH LIÊN HỘI CSQG/VNCH/ÂU CHÂU
15 Rue Léonard de Vinci-77420 Champs sur Marne
Tel : 01 64 68 66 07 &  Email : phuoc.vo-van@hotmail.fr
-  oOo –
BAN CỐ VẤN
             - NT NGUYỂN XUÂN THU - NT NGUYỂN NGỌC KHIÊM
             - NT NGUYỄN NGỌC TRÁC - NT BÙI KHẮC ĐOAN
          - CH PHẠM THÌN - CH LÊ MINH TRIẾT
 
BAN CHẤP HÀNH
        - Liên Hội Trưởng :                      CH VỎ VĂN PHƯỚC
        - LH Phó Nội Vụ+T.Thư Ký :    CH NGUYỂN VĂN ĐÁNG
        - L H Phó Ngoại Vụ+Thủ Quỹ :          CH HỒ VĂN NAM
        - U.V Đặc Trách Xã Hội :               CH TRẦN ANTOINE
                        Và Các Phụ Tá :             CHị BÙI TRỌNG NGHĨA,
                                                             Chị LÊ THỊ ĐÔNG         
        - U.V Đặc trách Hậu Duệ :         CH TĂNG HOÀNG HIỆP
                                               CH CHÂU HẬU MỸ
BAN ĐẠI DIỆN TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG
            - Vương Quốc Bỉ :    NT NGUYỂN NGỌC TRÁC
            - Quốc Gia Hoà Lan :         CH LƯU PHÁT TẤN
            - Liên Bang Đức :         CH NGUYỂN QUÝ ĐẠI

HOẠT ĐỘNG NĂM 2017:

           Mổi năm khi viết đôi dòng trong bài gởi qua Tổng Hội đóng góp cho Đặc San Phượng Hoàng 2018, trong thâm tâm hy vọng rằng bài này sẻ là bài cuối vì  vào năm tới tất cả chúng ta sẻ thật sự là Phượng Hoàng cùng các Thiên Nga, Đại Bàng, Hải Âu nhất là Bồ câu mang Hoà Bình, Tự Do, Độc Lập cho đất nước. Tìm đề tài đả là một vấn đề cộng thêm  không là  nhà văn hay cây viết chuyên môn  nên thấy khá ngại ngùng vì Đặc San Phượng là tiếng nói của Lực Lượng ở Hải Ngoại cần được gìn giử và trân trọng . Do đó rất mong có nhiều cây viết thật sâu sắc, trong mực có chút muối, chút đường và chút cay đắng nói lên tình hình hiện tại. Nếu không viết được thì có những điện thư trao đổi tin tức, phổ biến rộng rãi đến cả các người bạn ngoại quốc. Nếu không nói to thì nói nhỏ, nói rỉ tai, nói tếu, miễn nói lên sự thật, bênh vực lẽ phải ,tố cáo các dã tâm tuyên truyền ru ngủ, ngu hoá dân cho là có nhà cao cửa rộng, xe xịn, biệt thự cao cấp, có nhà thờ, chùa to là dân đã giàu, có tự do tôn giáo, là XHCN đang đi đúng đường, đi lên .
    Để đóng góp ngoài bài vở, LH xin đính kèm vài hình ảnh ghi hoạt động của Liên Hội từ cuối 2016 đến gần mản năm 2017.
         I/- SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
      1) Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn mừng Tân Niên: Do Bác Sĩ Phan Khắc Tường, Chủ Tịch, tổ chức hàng năm nhân dịp Xuân về Tết đến. Ngoài đại diện cũng như thành viên các Tổ Chức, trong đó có Liên Hội CSQG Âu Châu đã đến tham dự.
      2) Trung Tâm Điều Hợp Âu Châu tổ chức Cây Mùa Xuân Chiến Sĩ: Do Chiến Hữu Nguyễn Thanh Ngọc, Trung Tâm Trưởng tổ chức hàng năm. Buổi dạ tiệc này có được sự tham dự của hàng trăm cựu Chiến Sĩ và Liên Hội CSQG là một thành viên yểm trợ cho Ban Tổ Chức
     3) Cộng Đồng tổ chức Ngày Quốc Hận:  Để nhớ lại thảm họa của toàn dân, đến ngày 30 tháng 4 hàng năm, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia đều có tổ chức để tưởng niệm ngày đau thương này. Đặc biệt năm 2017, với sự hỗ trợ của Trung Tâm Điều Hợp Âu Châu và hầu hết các Hội Đoàn trong vùng, đã kéo đến trước tòa Đại Sứ của Việt Cộng để phản đối chính sách đàn áp nhân quyền hiện nay.
     4) Kỷ niệm trận chiến Điện Biên Phủ 1954: Buổi lễ được tổ chức tại công trường tòa Thị Sảnh Nogent Sur Marne Ile de France. Liên Hội CSQG cùng với các đơn khác như: Không Quân, Hải Quân, Nhảy Dù . . . Đây là hình thức kỷ niệm những hy sinh của quân đội Pháp đối với bọn Cộng Sản Quốc Tế do Liên xô, Trung Cộng cầm đầu.
     5) Lễ Tưởng Niệm năm thứ 25 QL/VNCH hy sinh (1950-1975): được tổ chức bởi 2 Niên Trưởng, Đại tá Hoàng cơ Lân và Đại Tá Trần Đình Vỵ. Buổi lễ được tổ chức vào lúc 10: giờ ngày 2 tháng 11 năm 2017, dưới sự chủ tọa của Thị Trưởng TP. Nogent Sur Marne.
     6) Triệt hạ cờ máu VC: Do bọn văn công từ Việt Nam qua Pháp để trình diễn văn nghệ
có dựng cờ đỏ sao vàng. Khi hay tin, anh em cựu quân nhân, quý thân hào nhân sĩ ... từ các nước lân cận như Hòa Lan, Bỉ, Đức, Liên Hiệp hoàng Gia Anh và các tỉnh nội địa Pháp đã đến Espace Reuilly lúc 20: giờ ngày 7 tháng 12 năm 2016 để biểu tình phản đối bọn này. Dù trời lạnh rét, nhưng các cụ cao niên vẫn hăng hái biểu tình tuần hành vói cờ vàng VNCH và luôn hô to: Đã đảo Cộng Sản v.v..
    Khi Cảnh Sát Pháp đến, tìm hiểu lý do, đã dành mọi sự dễ dãi cho đoàn biểu tình. Cuối cùng đoàn văn công phải kéo xuống hầm và dẹp tất cả cờ của Việt Cộng quanh phòng khánh tiết.
      7) Biểu tình hưởng ứng Phong Trào Quốc Nội: Hưởng ứng lời kêu gọi của LM Nguyễn Văn Lý từ quốc nội, cộng đồng Người Việt tại Pháp đã tổ chức biểu tình trường kỳ hàng tuần, để yểm trợ đồng bào quốc nội đang tranh đấu cho quyền tự do và quyền sống của toàn dân. Công tác này do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Pháp tổ chức. Liên Hội CSQG cũng như các Hội Đoàn bạn luôn có mặt theo lời kêu gọi này.
    II/- SINH HOẠT NỘI BỘ:  Thông lệ hàng năm, anh chị em Ban Chấp Hành Liên Hội thường đến thăm viếng những gia đình cô nhi, quã phụ, trong đó không thể thiếu gia đình chị Bùi Trọng Nghĩa, đã một thời gắn bó với Liên Hội từ ngày mới thành lập. Ngoài ra, còn đến thăm các NT Vương Văn Trung, Nguyễn Năm Cường v.v...
  
    
 
 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn