HOẠT ĐỘNG HỘI NAM CALI NĂM 2018

02/03/20192:01 CH(Xem: 4118)
HOẠT ĐỘNG HỘI NAM CALI NĂM 2018
HỘI ÁI HỮU CSQG/VNCH NAM CALIFORNIA
24581 Woodcreek Dr., Laguna Hills, CA 92653
Email: ahcsqg_scal@googlegroups.com
(Nhiệm kỳ: 2015-2018)
--- o0o ---
HỘI ĐỒNG CỐ VẤN:
- NT Trần Minh Công   –  NT Võ Văn Xét
- NT Trần Quang Nam –  NT Phan Trung Chánh
BAN GIÁM SÁT:
- C/H Lý Mũi Liềm- C/H Võ Đăng Ngọc    - C/H Nguyễn Trọng Trí
BAN CHẤP HÀNH:
  - Hội Trưởng:             C/H Nguyễn Doãn Hưng
  - Hội Phó Nội Vụ:       C/H  Nguyễn Ngọc Tiến  
  - Hội Phó Ngoại Vụ:            - C/H Hà Văn Tiên 
                                             –  C/H Đỗ Quang Sơn
  - Hội Phó PT/TT/Hậu Sự:     - C/H Hồ Công Tú 
                                                 – C/H Huỳnh Vĩnh Hưng
  - Tổng Thư Ký:                 C/H Nhữ Đình Toán
  - Thủ Quỹ:                           C/H Từ Tấn Bình
- Hậu Duệ:                      BS Trần Quan Khải
  - Ban TT& Báo Chí:                  - C/H Võ Thiệu
                                                        – C/H Phạm Văn Toán
  - Ban Văn Nghệ:           -  C/H Trần Quang Kỳ 
                    –  Lệ Ngọc
  - Ban Xã Hội:          - C/H: Nguyễn Hoàng Nam
                   – Tôn Thất Trác  
  - Ban Nghi Lễ: - C/H: Ngô Bá Phước – Đỗ Quang Sơn  
                           - Hà Văn Tiên – Nguyễn Hữu Thời
                          - Từ Tấn Bình –Dương Bảo Quốc
  - Ban Yểm Trợ - C/HTrần Trọng Bảo – Phạm Thanh Phong
            - Bùi Văn Hùng  –  Huỳnh Văn Hiệp
- Ban Giao Tế/Tiếp Tân:C/H Nguyễn Thanh Thuỷ – Nguyễn Thị Cẩm-Y
                             - Bùi Bích Ngọc  – Trần T. Ngọc Dung
                             - Trần T. Xuân Mai – Nguyễn Khoa Diệu Đức
-------------------------------------------------           
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG NAM CALIFORNIA NĂM 2018
      I. Hoạt Động Nội  Vụ:
    Họp Mặt Tất Niên Mừng Xuân Mậu Tuất 2018& Tưởng Niệm 50 Năm Tết Mậu Thân 1968-2018
    Buổi Họp Mặt đã được tổ chức tại nhà hàng Golden Sea, TP Anaheim, vào trưa Chủ Nhật, 4 tháng 2, 2018, với hơn 400 người tham dự gồm các niên trưởng, chiến hữu CSQG;về phía quan khách cósự hiện diện của Thị Trưởng Westminster, Phó Thị Trưởng Garden Grove, Chủ Tịch Liên Hội CCS, Chủ Tịch Tập Thể CS/VNCH, quý vị Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng các hội đoàn quân đội, hội đồng hương, và nhiều quan khách, thân hữu.Đặc biệt có sự tham dự của Tiến Sĩ James B. Wells, con của một cựu cố vấn CSQG đã tử trận tại Việt Nam, hiện là giáo sư tại Đại Học EKU (Eastern Kentucky University).
    Cũng trong ngày họp mặt, có một xe Jeep Cảnh Sát VNCH như trước 1975 do chiến hữu Ryan Trần mang từ San Diego lên (xem hình bên dưới). Anh cho biết chính anh làm chủ chiếc xe này và sơn xe màu CSQG.
    Vì chủ đề của buổi họp mặt tất niên của Hội năm nay là “Tưởng Niệm 50 Năm Tết Mậu Thân 1968-2018” nên Hội đã mời Niên Trưởng Trần Minh Công, nguyên Đại tá ViệnTrưởng Học Viện CSQG, làm diễn giả chính. Niên Trưởng cũng là người đã từng trực tiếp tham gia vào nhiều trận chiến trong thời điểm đó khi đang là Trưởng Ty CSQG Q2/Saigon. Theo lời Niên trưởng, trong thời gian xảy ra biến cố Tết Mậu Thân, các đơn vị CSQG đã cùng các chiến sĩ QLVNCH khắp nơi chiến đấu anh dũng và đã đẩy lui được các cuộc tấn công của VC khiến chúng sau cùng đã phải tháo chạy. Tuy nhiên, thật là bất công, chiến thắng của chúng ta đã bị giới truyền thông thiên tả cùng với phong trào phản chiến ở Mỹ tường thuật một cách thiên lệch, sai lạc nên cuối cùng đã dẫn đến một kết cuộc đắng cay cho miền Nam Việt Nam vào tháng 4-1975.
    Cùng phát biểu trong buổi lễ, chị Nguyễn Thị Cẩm Y, một thành viên trong Ban Chấp Hành Hội, đã lên kể lại những trải nghiệm kinh hoàng về những cuộc thảm sát của VC trong Tết Mậu Thân 1968 mà chị đã từng là một nhân chứng sống chứng kiến tại Huế.Cuộc thảm sát đã lấy đi mạng sống của trên 5000 người dân vô tội ở Huế thuộc đủ mọi thành phần; từ học sinh, sinh viên, nam phụ lão ấu, công chức, binh lính, cảnh sát, giáo sư đại học, kể cả người ngoại quốc, các tu sĩ, v.v…
       Tiếp theo là phần nói chuyện của vị khách mời đặc biệt: Giáo sư Tiến sĩ James B. Wells. Sau gần 6 tháng liên lạc với Hội AH/CSQG Nam Cali, Giáo sư James đã có mặt trong buổi Họp Mặt Tất Niên của Hội CSQG Nam CA hôm nay để nói lên suy nghĩ của ông về cái chết của thân phụ ông là ông Jack J. Wells, cựu Thiếu tá Quân Lực Hoa Kỳ, nguyên cố vấn LL/CSQG, đã tử trận do rớt máy bay vì đạn bắn của VC tại Đức Lập, Hậu Nghĩa ngày 27 tháng 9, 1965. Ông tỏ lòng ngưỡng mộ và biết ơn đối với các chiến sĩ CSQG/VNCH, nhất là với những người từng phục vụ tại BCH/CSQG tỉnh Hậu Nghĩa, nơi thân phụ ông từng làm việc, và đặc biệt với 7 chiến sĩ CSQG đã vì cái chết của thân phụ ông mà bị thiệt mạng trong khi đi đến nơi máy bay lâm nạn. Hôm nay, ông muốn nhờ các chiến hữu CSQG giúp ông tìm hiểu thêm về sự hy sinh của cha ông. Ông Wells đã kể nhiều chi tiết về người cha mà ông rất kính trọng và thương nhớ mặc dù lúc cha ông qua đời, ông mới có 9 tuổi, và trong hồ sơ của quân đội Hoa Kỳ có ghi rằng mẹ ông đã nhờ các viên chức USAID lấy tên và địa chỉ của 7 gia đình chiến sĩ CSQG bị chết trong lúc đến cứu thân phụ ông, nhưng đến nay bà vẫn không nhận được yêu cầu. Ông tin rằng việc ông liên lạc với Hội CSQG có thể giúp gia đình ông thỏa mãn nguyện vọng. Tiến Sĩ James B. Wells rất mong quý cựu CSQG nếu có tin về ba của ông, xin vui lòng gọi số 859-806-5748, hoặc qua địa chỉ email: james.wells@eku.edu, hoặc liên lạc với HT/Nam CA: N.D. Hưng số 949-228-4027.
    Buổi tiệc sau đó đã diễn ra trong sự vui-vẻ, thân mật; nhân dịp này Đặc San Phượng Hoàng Xuân Mậu Tuất do Tổng Hội CSQGphát hành đã được biếu tặng tới các quan khách và chiến hữu, cùng với phần văn nghệ đặc sắc giúp vui do ban văn nghệ của Hội AH/CSQG Nam Cali và thân hữu trình diễn.
       II.- Đại Hội CSQG Kỳ 8 & Ngày Truyền Thống CSQG/VNCH
    Đại Hội Kỳ 8 của Tổng Hội CSQG đã diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/5/2018 tại Little Saigon, Nam CA, với sự tham dự của nhiều đại biểu các Hội CSQG từ nhiều tiểu bang về dự. C/H Nhữ Đình Toán, Tổng Thư Ký của Hội Nam CA đã được đề cử làm Trưởng BTC. Đại Hội nhằm kiểm điểm những thành quả mà TH đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua (2015-2018) và bầu ra Tân Chủ Tịch HĐQT và Tân Tổng Hội Trưởng. Sau một ngày họp thảo luận sôi nổi, Đại Hội đã tái tín nhiệm NT Trần Quan An giữ chức Chủ Tịch HĐQT và CH Phan Tấn Ngưu tiếp tục giữ chức Tổng Hội Trưởng CSQG nhiệm kỳ 2018-2021. Đại Hội cũng đã thông qua một Bản Tuyên Bố Chung lên án CSVN đã hèn với giặc ác với dân, đàn áp những người yêu nước, hủy hoại môi sinh và đang âm mưu từng bước bán nước cho Trung Cộng qua những đặc khu trá hình bằng cách cho Tàu Cộng thuê dài hạn trong 99 năm,….
    Đại Hội sau đó đã bế mạc bằng một tiệc hội ngộ tổ chức tại nhà hàng Paracel Hoàng Sa, TP Westminster, vào trưa chủ nhật 28/5/2018, đồng thời cũng để kỷ niệm Ngày Truyền Thống CSQG (1/6) với một chương trình văn nghệ đặc sắc do Ban Văn Nghệ của Hội CSQG Nam California  đảm trách.
    Vào trung tuần tháng 9-2018, CH Phạm Văn Cư, nguyên Phó Nội Vụ của Hội Ái Hữu CSQG Nam California, đã đột ngột qua đời vì bạo bệnh. Tin không vui này không chỉ là một sự mất mát đau buồn cho gia đình chiến hữu Cư mà còn là một mất mát lớn lao để lại nhiều tiếc thương cho bạn bè và các chiến hữu trong Hội CSQG Nam CA. C/H Phạm Văn Cư là một chiến hữu luôn luôn tích cực trong nhiều công tác và sinh hoạt của Hội CSQG Nam CA. Được biết, trước 1975, anh từng phục vụ tại Khối Đặc Biệt BTL/CSQG và đơn vị sau cùng là BCH/CSQG Quận 2 – Saigon. Anh đã từng có nhiều đóng góp vào những chiến công của LL/CSQG trước 1975. Sau 1975, anh đã trải qua 8 năm tù cộng sản và suốt trong thời gian bị tù khổ sai qua nhiều trại tù từ Nam ra Bắc, anh vẫn giữ vững khí tiết của một sĩ quan CSQG không làm điều gì hổ thẹn cho màu cờ sắc áo.
        Vì những lý do nêu trên, và thể theo di nguyện của anh trước phút lâm chung, Hội CSQG Nam CA đã phối hợp cùng Tổng Hội CSQG cử hành Lễ Phủ Quốc Kỳ VNCH lên quan tài của cố CH Phạm Văn Cư trong tang lễ anh tại nhà quàn Peek Family Funeral Home, TP Westminster vào lúc 11g sáng ngày 23/9/2018. Nghi lễ phủ cờ này đã được diễn ra rất trang trọng và xúc động với toán hầu kỳ Hội CSQG Nam CA gồm 6 chiến hữu dưới sự chỉ huy của NT Ngô Bá Phước. Tiếp theo sau đó, vào trưa ngày hôm sau, 24/9/2018, trước khi cử hành lễ hạ huyệt, Hội đã tiến hành Lễ Thu Cờ và trao lại lá quốc kỳ VNCH cho bà Quả Phụ Phạm Văn Cư.
       Tài Chánh:  
    Hội chân thành cảm tạ tất cả ân-nhân, hội đoàn đã ủng hộ tinh thần cũng như tài chánh cho Hội trong năm 2018. Đặc biệt cám ơn Hội đồng hương Biên Hòa cùng ông bà Phạm Hiếu & Lan của cơ sở thương mại Western Insurance, Bác sĩ Trần Quan Khải, và đông đảo cựu chiến hữu CSQG và thân hữu trong những dịp họp mặt Tất Niên cuối năm và họp ‘hụi’ mỗi đầu tháng đã đóng góp giúp cho Hội có quỹ sinh hoạt.
    Tương Trợ Hậu Sự:  
Tính đến 15/11/2018, tổng số hội viên (HV) của chương trình là 237 HV, kể cả 12 HV không liên-lạc hoặc đã rút tên, 7 HV qua đời, và 4 HV mới gia nhập.
•    Tên của hai hội viên từ trần trong năm qua:
1.    Lê Ngọc Cơ (20/1/2018)
2.    Phạm Văn Cư (2/10/2018)
•    Để tham gia Chương trình Tương Trợ Hậu Sự của Hội CSQG Nam CA, quý chiến hữu cựu CSQG tại Nam Cali có thể liên lạc với các CH dưới đây để biết thêm chi tiết và nhận đơn xin gia nhập:
-    Hồ Công Tú:         thomas-nguyen2011@hotmail.com    Phone: 714-261-4264
-    Huỳnh Vĩnh Hưng:     hunghuynhtv277@hotmail.com    Phone: 714-269-4140
-    Nguyễn Doãn Hưng:    hunglh99@yahoo.com            Phone: 949-228-4027
       II. Hoạt Động Ngoại Vụ:Trong năm qua, Hội AH/CSQG Nam California tiếp tục đẩy mạnh việc tạo tình thân hữu, đoàn kết với các hội đoàn bạn tại Nam Cali trong công cuộc đấu tranh chung bảo vệ cộng đồng, chống sự phá hoại của cộng sản và hỗ trợ cho cuộc đấu tranh cho dân chủ, tự do trong nước. Với chủ trương trên, rất đông hội viên của Hội đã cùng tham dự với Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cũng như với Cộng đồng Người Việt Quốc Gia trong nhiều cuộc biểu tình tại Little Saigon để chống cộng sản, và tay sai, và tuần hành yểm trợ đồng bào trong nước đòi hỏi phải có môi trường sống sạch, phải có tự do, dân chủ và nhân quyền, và yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản phải trả tự do cho những tù nhân lương tâm, những người yêu nước tranh đấu ôn hòa bất bạo động.
    Hội AHCSQG Nam Cali cũng thường xuyên liên lạc, sinh hoạt ủng hộ các hội đoàn quốc gia gồm cả các hội viên Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, và các hội đoàn Quốc Gia bạn tại Nam Cali. Những sinh hoạt này luôn nhận được sự hợp tác ủng hộ và cảm mến giúp thắt chặt tình thân hữu với các hội đoàn bạn. Tính đến 15/11/2018, Hội Ái Hữu CSQG Nam California đã hơn 50 lần tham dự sinh hoạt với các hội đoàn quốc gia thân hữu, trong số này có những sinh hoạt đáng chú ý như sau:
   Diễn Hành Tết Mậu Tuất tại Little Saigon:Diễn hành Tết là sinh hoạt hàng năm tại Little Saigon nhằm góp phần vào việc bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại Hoa Kỳ. Diễn hànhTết Mậu Tuất đã diễn ra vào ngày Thứ Bảy 17 tháng 2 năm 2018 trên Đại lộ Bolsa (còn có tên là Đại lộ Trần Hưng Đạo), thành phố Westminster,từ 9 giờ sáng tới 12 giờ trưa.Phái đoàn Hội CSQG và hai xe Jeep Cảnh Sát VNCH đã tham dự cùng các tổ chức khác tại Little Saigon, đã diễn hành trước đám đông, mà báo chí ước lượng lên tới 20 ngàn người, đứng dọc hai bên lề đường.
    Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4 Năm thứ 43tại Nam California:
Trong chuỗi sinh hoạt Quốc Hận 30/4, Hội CSQG Nam Cali tham dự 2 buổi sinh hoạt trong ngày:
•    1-Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận30/4 Năm Thứ 43 kéo dài từ 6 giờ chiều  đến 21:00 giờ tối ngày 29/04/2018 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California phối hợp tổ chức với Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ và các hội đoàn trẻ cùng sự tham dự đông đảo của quan khách và đồng hương. Sau phần nghi thức khai mạc là phần niệm hương tưởng niệm của ban tổ chức và quan khách, hội đoàn. Tiếp theo là phần phát biểu của ông CT Cộng Đồng Bùi Thế Phát va một số quan khách. Buổi lễ chấm dứt với niềm tin một ngày không xa cộng sản bạo tàn phải sụp đổ trả lại tự do, dân chủ cho quê hương Việt Nam chúng ta.
•    2-Buổi lễ vào buổi trưangày 30/04/2018 là Phút Mặc Niệm do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California phối hợp với Đài Little Saigon Radio đã diễn ra, đúng 12:00 giờ trưa tại Đền Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, TP Westminster.
    Tham dự kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6
    Như mọi năm, ngày Quân Lực VNCH 19/6 tại Nam California đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California, trong đó Hội AH/CSQG Nam Cali là thành viên của BTC, trách nhiệm tổ chức Lễ Truy Điệu vào tối thứ Bảy 16tháng 6, vàLễ Vinh Danh vào sáng Chủ Nhật, 17 tháng 6. Cả hai đã được tổ chức trọng thể tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thành phố Westminster. Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu đã chủ tọa buổi lễ với đông đảo quan khách, đồng hương và cựu quân cán chính VNCH đến tham dự. Phần lễ nghi quân cách đã được ban tổ chức thực hiện long trọng. Lễ Truy Điệu đãdiễn ra thật cảm động, mọi người im lặng để tưởng nhớ những anh hùng liệt nữ, những chiến sĩ vị quốc vong thân. Lễ Vinh Danh, ngày hôm sau, trên lễ đài dưới chân Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là một tháp bút ghi ơn Chiến Sĩ VNCH.  Vị Chủ Tọa Cổ Tấn Tinh Châu đãnhắc nhở về ý nghĩa Ngày Quân Lực, một quân lực luôn nêu cao danh dự và trách nhiệm của người lính VNCH với Tổ Quốc và Dân Tộc.
      Yểm Trợ tổ chức Ra Mắt Sách “Biệt Đội Thiên Nga”
Vào lúc 2 giờ chiều ngày 7/7/2018, Hội CSQG Nam CA đã yểm trợ chị Nguyễn Thanh Thủy tổ chức buổi ra mắt sách (RMS) “Biệt Đội Thiên Nga” do chị là tác giả tại Thư Viện Việt Nam, TP Westminster. Buổi RMS do C/H Nhữ Đình Toán, TTK của Hội giúp điều hợp chương trình. Trong số các diễn giả phát biểu có NT Trần Minh Công, cựu Viện Trưởng HVCSQG. Buổi RMS còn có sự hiện diện của một số cựu “Thiên Nga” ở nhiều nơi xa về tham dự và đã được đông đảo đồng hương đến ủng hộ. Nhân dịp này, Hội CSQG Nam CA đã trao tặng cho các cựu Thiên Nga, kể cả Chị Biệt Đội Trưởng Nguyễn Thanh Thủy, mỗi người một túi quà và một bó hoa hồng tươi thắm.
-------------------------------------------------------------------

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn