HOẠT ĐỘNG HỘI WASHINGTON NĂM 2018

02/03/201911:19 CH(Xem: 2879)
HOẠT ĐỘNG HỘI WASHINGTON NĂM 2018
HỘI TƯƠNG TRỢ LL/CSQG/VNCH TB-WASHINGTON
5166 S. CRESTON ST., SEATTLE, WA 98178
Phone: (206) 802-5905 – Email: loannguyen47.vn@yahoo.com
-- o0o –
BAN CỐ VẤN:
- CH PHAN RANG
            - Ô. PETER TRƯƠNG (Sheriff of King County, WA)
            - Ô. THẠCH LINH (Seattle Police Department, WA)
BAN GIÁM SÁT:
            - CH NGUYỄN THỊ MINH
            - CH NGUYỄN CHƯƠNG
            - Bà ĐẶNG THỊ MAI (Vợ Cố NT Nguyễn Duy Cơ)
BAN CHẤP HÀNH:
        - Hội Trưởng:                           CH NGUYỄN KIM LOAN
        - Hội Phó:                                          CH LÊ VĂN ĐẦY
        - Thư Ký:                                    CH NGUYỄN HỮU KÝ
        - Thủ Quỹ:  Bà TRẦN THỊ ÁI LIÊN (Vợ Cố HT Trần Đờn)
        - Ủy Viên TT/Báo Chí:                    CH PHAN UY NGHY
        - Ủy Viên Xã Hội:                                CH LÊ KIM TUY
SINH HOẠT NĂM 2018:

1/- Ngày Truyền Thống CSQG/VNCH (1/6):
            Trong tinh thần đón mừng Ngày Truyền Thống CSQG/VNCH (1/6), Hội Tương Trợ LL/CSQG/VNCH TB Washington đã tổ chức buổi họp mặt và bầu Tân Hội Trưởng vào chiều Thứ Bảy 26/5/2018 tại nhà hàng FooLam Restaurant trên đường Martin Luther King Jr Way S, TP Seattle. Có khoảng gần 200 chiến hữu và quan khách tham dự. Bao gồm quý hội đoàn bạn, quý đồng hương, các thân hữu và quý chiến hữu và gia đình.
    Sau phần nghi thức chào cờ và mặc niệm, CH Nguyễn Hữu Ký đã thay mặt ban tổ chức nói về ý nghĩa buổi sinh hoạt và Ngày Truyền Thống CSQG (1/6), đồng thời giới thiệu thành phần quan khách tham dự.
    Tiếp đó, CH Nguyễn Kim Loan, Quyền Hội Trưởng, đã được giới thiệu lên có bài phát biểu ngắn chào mừng và cảm ơn quan khách, thân hữu, chiến hữu đã dành thời gian đến tham dự buổi họp mặt này.
         Phần kế tiếp của chương trình là phần bầu cử Tân Hội Trưởng Hội Tương Trợ LL/CSQG TB Washington nhiệm kỳ 2018-2020. Trước khi bầu cử, đại hội đã đề cử một ban Chủ Tọa gồm NT Phan Rang và 2 CH Lê Văn Đầy và Lê Kim Tuy. Đây là cuộc bầu cử để bầu chọn một Tân Hội Trưởng thay thế Cố Hội Trưởng Trần Đờn đã đột ngột từ trần ngày 2 tháng 7 năm 2017 và CH Nguyễn Kim Loan đang tạm thời đảm nhiệm chức vụ Quyền Hội Trưởng từ đó cho đến nay. Có 3 Chiến hữu được đại hội đề cử và cuối cùng CH Nguyễn Kim Loan đã được đa số tín nhiệm vào chức vụ tân Hội Trưởng Hội TT/LL.CSQG-WA nhiệm kỳ 2018-2020.
Phát biểu trong vai trò Tân Hội Trưởng Hội Tương Trợ LL/CSQG TB Washington, CH Nguyễn Kim Loan đã cám ơn sự tín nhiệm của các chiến hữu hội viên, và dù đã đảm nhiệm vai trò này cả chục năm trước, nhưng Chị cũng lo ngại khi nghĩ đến trọng trách vừa được các chiến hữu tín nhiệm. Tuy nhiên, CH Tân Hội Trưởng cũng tuyên bố sẵn sàng một lần nữa nhận lãnh trách nhiệm và xin được sự hỗ trợ của các chiến hữu, thân hữu, cũng như cộng đồng, cùng các hội đoàn bạn, và truyền thông báo chí.
       Nhân dịp này, ban tổ chức cũng đã làm lễ tưởng niệm với đầy đủ nghi thức trang trọng để tưởng nhớ đến cố Hội Trưởng Trần Đờn, người đã đột ngột từ trần trong năm 2017. Với tiếng sáo vút cao của CH Thuận Thiên Phan Uy Nghy cùng giọng ngâm trầm buồn thổn thức của Chính Tâm Nguyễn Hữu Ký qua 2 bài thơ xướng họa “Thương Tiếc Trần Đờn” (của Nguyễn Hữu Ký và Phan Uy Nghy) đã làm cho quan khách tham dự xúc động, bùi ngùi tưởng nhớ đến người đã khuất. Nhiều người đã không nén được dòng lệ khi nghe giọng ngâm:

    Thương Tiếc Trần Đờn
Cõi tạm trần gian Chúa gọi về,
Vĩnh Hằng nước Chúa thoát đường mê.
Trần Đờn Hội Trưởng thôi ly biệt,
Quả phụ nhớ tình quạnh phòng khuê.
Chiến hữu còn đây, Hội vẫn đó,
Sao Đờn vội gởi xác sơn khê?
Hoa kia một cánh ôi thương tiếc!
Nước chảy ra khơi chẳng trở về.
(Thuận Thiên Phan Uy Nghy)
             Chương trình sau đó được tiếp nối bằng phần văn nghệ phụ diễn đặc sắc do MC Huy Cường điều khiển cùng ban nhạc The Oriental của nhạc sĩ Dư Quốc Cường. Chương trình được sự bảo trợ của văn phòng Bác sĩ chỉnh xương King Plaza Chiropractic của BS Byong Chon.
            Xen kẽ trong chương trình văn nghệ là phần xổ số với các phần quà do các ACE trong Ban Chấp Hành và các thân hữu biếu tặng.

    2/- Các Hoạt Động Khác:
            Ngoài hoạt động chính yếu nói trên, trong năm qua, Hội Tưởng Trợ LL/CSQG/VNCH tiểu bang Washington đã phối hợp và tham gia cùng các Hội đoàn bạn trong nhiều sinh hoạt khác của cộng đồng tại địa phương như tổ chức tưởng niệm Tháng Tư Đen 30/4; kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6 tại Seattle; tham gia thắp nến, biểu tình ủng hộ đồng bào trong nước chống Formosa, chống Trung Cộng xâm lược, chống Luật an ninh mạng, chống luật thành lập 3 đặc khu, v.v…
-------------------------------------------------------------------------------

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn