HOẠT ĐỘNG NĂM 2018 và ĐẠI HỘI TỔNG HỘI Kỳ 8

28/02/20199:07 CH(Xem: 5865)
HOẠT ĐỘNG NĂM 2018 và ĐẠI HỘI TỔNG HỘI Kỳ 8

TỔNG HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH

9565 Mc FADDEN Ave  WESTMINSTER  CA  92683

Tel : (714)642.3553   &   (714)230.9602

E.mail: anquantran@socal.rr.com  &  nguutphan7592@yahoo.com

Website:   canhsatquocgia.org

- o0o -

TỔ CHỨC:

(Nhiệm Kỳ 2018 - 2021)

HỘI ĐỒNG CỐ VẤN:

 PHẠM VĂN CA - TRẦN MINH CÔNG - PHAN TRUNG CHÁNH

- NGUYỄN KIM HƯƠNG GIANG - ĐỖ KIẾN MƯỜI - LÊ VĂN NGÔN

- TRẦN QUANG NAM - LÊ SƠN THANH - LỢI NGUYÊN TẤN

 - NGUYỄN XUÂN THU - VÕ VĂN XÉT

HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ:

                                    * CHỦ TỊCH :                                   TRẦN QUAN AN

                                    * PHÓ CHỦ TỊCH :                        PHẠM TẤN NGỌC

                                    * PHỤ TÁ ĐT. GIÁM SÁT:                        NGÔ BÁ PHƯỚC

                                    * PHỤ TÁ ĐT. NGHIÊN KẾ:         THÁI VĂN HÒA

                                    * PHỤ TÁ HÀNH CHÁNH:            NHỮ ĐÌNH TOÁN

* ỦY VIÊN :

- HUYÊN BỬU (MI) - NGUYỄN VĂN ĐÁNG (KS) - NGUYỄN KIM LOAN (WA)

- LÊ ĐỐI (POM) - NGUYỄN DOÃN HƯNG (Nam CA) - HÀ ĐÌNH HUY (HV/Bắc CA)

- VŨ TRỌNG KHẢI (AUS) - NGUYỄN TẤN LỰC (Bắc CA) - NGUYỄN VĂN NGÔN (MA)

- PHẠM VĂN NHÂN (H.TX)  - NGUYỄN VĂN NHÌ (GA)  - VÕ VĂN PHƯỚC (ÂU CHÂU)

- HỒ VĂN TÂM (HTĐ) - NGUYỄN VĂN THUYẾT (FL) - NGUYỄN NGỌC TUẤN (S.D)

 - LÊ DUY TRUNG (AZ) - ĐOÀN TỐNG (Dallas-TX)

 

HỘI ĐỒNG CHẤP HÀNH:

                                    * TỔNG HỘI TRƯỞNG :                   PHAN TẤN NGƯU

                                    * THP. NỘI VỤ :                              NGUYỄN VĂN ĐÁNG

                                    * THP. NGOẠI VỤ :                          PHAN QUANG NGHIỆP

                                    * TỔNG THƯ KÝ:                             NGUYỄN VĂN LỢI

                                    * THỦ QUỸ:                                     NGUYỄN HỮU THỜI

                                    * PT. KẾ HOẠCH:                             THÁI VĂN HÒA

                                    * PT. TT & BÁO CHÍ :                      NHỮ ĐÌNH TOÁN

                                    * PT. HẬU DUỆ:                                NGUYỄN NGỌC THỤY

                                    * PT. PHÁT TRIỂN:                           NGUYỄN DOÃN HƯNG

                                    * PT. XÃ HỘI :                                 NGUYỄN THANH THỦY

* Đại Diện tại các Địa Phương:

- NGUYỄN MINH (Chicago) - NGUYỄN HỮU HẢI (OR)

- PHẠM VĂN CÁC (AR) - NGUYỄN DẠNG (CO)

II/- HOẠT ĐỘNG:

 

            I- TIỆC MỪNG XUÂN &TƯỞNG NIỆM TẾT MẬU THÂN (1968) DO HỘI NAM CALI TỔ CHỨC:
ANAHEIM - Trưa Chủ Nhật, ngày 4 tháng 2, 2018 hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH đã đến nhà hàng Golden Sea, 9802 W. Katella Ave, Anaheim để tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Mậu Tuất 2018 và Tưởng Nhớ các nạn nhân trong Tết Mậu Thân 1968 cách nay đúng nửa thế kỷ do Hội Ái Hữu CSQG Nam Cali tổ chức.

            Chiến hữu CSQG Hà Văn Tiên và chiến hữu CSQG Nhữ Đình Toán điều hợp chương trình buổi lễ. Phần chào cờ được các chiến hữu CSQG và phu nhân mặc đồng phục đứng trước sân khấu hát quốc ca; sau đó, mọi người dành một phút thinh lặng tưởng niệm các bậc tiền nhân, các anh hùng CSQG và QL/VNCH cùng Quân, Dân, Cán, Chính đã bỏ mình vì lý tưởng tự do. Đặc biệt tưởng nhớ các chiến sĩ CSQG, Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã bị Việt cộng thảm sát trong biến cố Tết Mậu Thân 1968. Sau tiếng kèn truy điệu, quý niên trưởng Trần Minh Công, Trần Quan An, Nguyễn Khắc Đàm, Phan Tấn Ngưu và Hội Trưởng Nguyễn Doãn Hưng lên niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc.
Chiến hữu CSQG Nhữ Đình Toán giới thiệu quan khách và các niên trưởng trong Lực Lượng CSQG hiện diện. Về dân cử có Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Garden Grove Phát Bùi, bà Frances Thế Thủy, Ủy Viên Gáo Dục Học Khu Westminster. Về phía hội đoàn và cộng đồng có sự hiện diện của Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Trung Tâm Trưởng TT.Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, quý vị Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng của hầu hết các hội đoàn các Quân Binh Chủng QL/VNCH.                  

Giáo sư Nguyễn Ngọc Mai (Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt, Saigon) và TS Phạm Kim Long. Về các hội đồng hương có phái đoàn Hội Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Bà Rịa Phước Tuy, Hội Biên Hòa, bà Trần Xuân Mai, Hội Trưởng Hội Bạc Liêu. Quý niên trưởng trong LL/CSQG có các ông: Trần Minh Công Trần Quan An, Hồ Khắc Đàm, Đoàn Duy Tấn, Trần Ngọc Uyên, Lưu Việt Nam, Phan Tấn Ngưu, Ngô Bá Phước.
            Ngoài các chiến hữu CSQG Nam Cali, có chiến hữu Nguyễn Tấn Lực, Hội Trưởng và phái đoàn Hội CSQG bắc Cali, chiến hữu Lê Đối và phái đoàn Hội CSQG Pomona; chiến hữu Nguyễn Ngọc Tuấn, Hội Trưởng và phái đoàn Hội CSQG San Diego, Một số hậu duệ của LL/CSQG trong đó có bốn, năm vị bác sĩ trẻ.
            Đặc biệt, trong phần giới thiệu, chiến hữu Nhữ Đình Toán giới thiệu vị tân Hội Trưởng Hội H.O. Cứu trợ TPB/QP/VNCH là nữ Thiếu Tá CSQG Nguyễn Thanh Thủy, nguyên là Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Thiên Nga thuộc Bộ Tư Lệnh CSQG/VNCH, một thời từng là nhân vật bị Việt cộng tìm mọi cách triệt hạ, và người thứ hai là ông James B.Wells, con của một cựu cố vấn CSQG đã tử trận tại Việt Nam. Sau phần giới thiệu, ban hợp ca của Tổng Hội CSQG trình bày nhạc phẩm “CSQG Hành Khúc.”        
            Tiếp đến, chiến hữu Nguyễn Ngọc Tiến, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm tạ quan khách, quý niên trưởng, các hội đoàn bạn, qúy thân hữu và qúy đồng nghiệp đã hy sinh thì giờ cuối tuần đến tham dự và chung vui với Hội CSQG Nam Cali. Sau cùng ông kính chúc tất cả được một năm mới An Khang, Thịnh Vượng và Thắng Lợi.        
            Chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu CSQG Nam Cali có lời chào mừng và tường trình một số sinh hoạt của Hội trong năm qua. Ông đặc biệt nhắc đến sự thành công của Chương Trình Hậu Sự CSQG, chỉ sau hơn hai năm làm việc, số hội viên đã gia tăng từ 145 lên 248, tăng thêm 103 hội viên, gần 70%, một kết quả đáng khích lệ. Sau đó, ông mời niên trưởng Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG đại diện gia đình CSQG có lời Chúc Tết đến qúy quan khách và các chiến hữu.

            Đến đây, chiến hữu Nhữ Đình Toán mời niên trưởng, cựu Đại Tá Trần Minh Công, nguyên Viện Trưởng Học Viện CSQG có đôi lời nói về biến cố Tết Mậu Thân 1968. Trong thời gian biến cố Mậu Thân xảy ra, niên trưởng Trần Minh Công lúc đó là Trưởng Ty CSQG Quận 2, Saigon; đích thân ông trực tiếp chỉ huy lực lượng CSQG chống trả quân Việt cộng trong nhiều đường phố thủ đô Saigon và gây khá nhiều tổn thất cho VC nên những lời phát biểu của vị cựu Chỉ Huy Trưởng CSQG Quận 2 được mọi người nồng nhiệt đón nhận. Ngoài ra, một nhân chứng khác là chị Nguyễn Thị Cẩm Y, một sĩ quan CSQG phục vụ tại Bộ Chỉ Huy CSQG Thừa Thiên - Huế đã kể lại nỗi kinh hoàng và tội ác man rợ của Việt cộng khi chúng tạm chiếm được cố đô Huế trong biến cố Tết Mậu Thân mà chính chị tận mắt chứng kiến (Xem bài của Chị Nguyễn Thị Cẩm Y trong số này)
            Một vị khách bất ngờ có mặt trong buổi Tiệc Tất Niên hôm nay được chiến hữu Nhữ Đình Toán giới thiệu, đó là ông James B. Wells, hiện là giáo sư Tiến Sĩ tại Đại Học EKU (Eastern Kentucky University). Giáo sư cho biết, ông có mặt tại đây là để nói lên sự suy nghĩ của ông về cái chết của thân phụ ông là ông Major Jack J. Welles, cựu Thiếu tá Quân Lực Hoa Kỳ đã tử trận (rớt máy bay) tại Đức Lập, Hậu Nghĩa ngày 27 tháng 9, 1965; ông muốn nhờ các chiến hữu CSQG giúp ông tìm hiểu về sự hy sinh của cha ông.
            Ông Welles đã kể nhiều chi tiết về người cha mà ông rất kính trọng và thương nhớ mặc dù lúc bố ông qua đời, ông mới có 9 tuổi, và trong hồ sơ của quân đội Hoa Kỳ có ghi rằng mẹ ông đã nhờ các viên chức USAID lấy tên và địa chỉ của gia đình CSQG bị chết trong lúc đến cứu thân phụ ông, nhưng đến nay bà vẫn không nhận được yêu cầu. Ông tin rằng việc ông liên lạc với Tổng Hội CSQG có thể giúp gia đình ông thỏa mãn nguyện vọng.
            Cuối chương trình là phần tiệc mừng và văn nghệ do chị Mai Lan phụ trách. Đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện một xe Jepp Cảnh Sát VNCH như trước 1975 do chiến hữu Ryan Trần mang từ San Diego lên. Anh cho biết chính anh làm chủ chiếc xe này và sơn màu CSQG/VNCH. Trong dịp Tất Niên một Đặc San Xuân mang tên Phụng Hoàng được phổ biến đến các chiến hữu với chủ đề “Tưởng Niệm 50 Năm Mậu Thân 1968-2018.”
            Cũng nhân dịp này, Viễn Đông xin chị Thanh Thủy, tân Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH cho biết cảm nghĩ của chị sau khi được tín nhiệm vào chức vụ này? Chị Nguyễn Thanh Thủy trả lời, “Tôi cảm thấy được tiếp nối công việc của chị Hạnh Nhơn thì tôi rất vui, nhưng mà việc này cũng có nhiều phức tạp nên tôi mong các anh chị em trong Hội giúp tôi một tay thì may ra mới thành công, còn không thì cũng khó khăn lắm.”         

Tưởng cũng cần nhắc lại, sau khi nữ Trung Tá Hạnh Nhơn qua đời, niên trưởng Nguyễn Văn Ức được chọn thay thế vị Hội Trưởng quá cố. Ngay từ đầu, ông Nguyễn Văn Ức đã thoái thác nhưng mọi người đều muốn ông đảm nhiệm để công việc của Hội được tiến hành không bị ngưng trệ. Cuối cùng ông phải nhận lời với điều kiện chỉ làm đến khi nhiệm kỳ của chị Hạnh Nhơn kết thúc và ông đã thực hiện đúng như lời ông nói.
             Sau đó, CH Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng CSQG, lên giới thiệu Đặc San Phượng Hoàng năm 2018, với ảnh bìa ghi lại cảnh đào các hố chôn người mà bọn Việt Cộng đã giết tại thành phố Huế năm Mậu Thân 1968. Sau đó, đặc san được phân phối đến tất cả mọi người tham dự tiệc Tất Niên, xem như là món quà xuân của gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH.

 

          II- DỰ TIỆC KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP HỘI THÂN HỮU HTĐ- PHỤ CẬN:

          Sau thời gian khá dài kể từ khi Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia được thành lập (năm 2.000) đến năm 2018, Tổng Hội mới có dịp tham dự buổi họp mặt “Mùa Hoa Đào” hàng năm của Hội CSQG HTĐ & Phụ Cận. Đặc biệt năm nay, cũng là dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Hội (1998-2018), nên số người tham dự đông hơn mọi năm, đặc biệt là quý Niên Trưởng và Chiến Hữu CSQG ở các Tiểu Bang, ngoài phái đoàn của Tổng Hội gồm có CH Trần Quan An, CH Phan Tấn Ngưu, còn có Niên Trưởng Lê Sơn Thanh cùng phái đoàn đến từ Dallas, CH Nguyễn Văn Nhì và phái đoàn đến từ Georgia, CH Đoàn Tống . v.v...        

            Trong đêm dạ tiệc, sau nghi thức khai mạc, CH Hà Văn Sang, Trưởng Ban Tổ chức lên chào mừng mọi người và tường trình một số công tác trong việc tổ chức Lễ Kỷ Niệm 40 năm của Hội Thân Hữu CSQG vùng HTĐ và Phụ Cận. Ở hải ngoại, qua bao nỗi thăng trầm sau tháng 4 Đen, kẻ trước người sau lần lượt đi định cư khắp thế giới, mà tại Hoa Kỳ là nơi được định cư nhiều nhất. Những Niên Trưởng và Chiến Hữu đến trước, đã có ý thành lập các Hội CSQG để qui tụ anh em đang sống tản mác, mà Thủ Đô HTĐ được thành lập sớm nhất, năm 1978.

            Tiếp sau đó, CH Hồ Văn Tâm, Hội Trưởng, lên trình bày về những hoạt động trong thời gian qua, nhất là Hội CSQG ở ngay Thủ Đô Hoa kỳ nên có rất nhiều việc phải làm, để giữ vững tinh thần của người Chiến Sĩ Quốc Gia cũng như yểm trợ cho cộng đồng, cho các tổ chức khác của các Quân Binh Chủng của Quân Lực VNCH        

            Sau đó CH Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng, đại diện Tổng Hội lên chào mừng quý vị quan khách, quý Niên Trưởng và Chiến Hữu CSQG vùng Thủ Đô HTĐ. Vì lần đầu tiên đến với Hội CSQG/HTĐ nên CH Tổng Hội Trưởng sẵn dịp trình bày về đường lối của Tổng Hội đối với hiện tình đất nước, hiện tình các tổ chức, các cộng đồng ở hải ngoại. Điều khó khăn nhất mà mọi người mong đợi, là sự đoàn kết. Có đoàn kết, chúng ta mới có thể làm được những gì mà ta mong muốn, và từ đó, chúng ta mới có sức mạnh để yểm trợ cho toàn dân lật đổ chế độ cộng sản vô nhân, đem lại Tự Do và Nhân Quyền cho toàn dân.       


          III- ĐẠI HỘI TỔNG HỘI KỲ VIII: Theo Nội Qui Tổng Hội CSQG, năm 2018 Hội Đồng Quản Trị và Hội Đồng Chấp Hành đã hết nhiệm kỳ (3 năm) nên Tổng Hội phải tổ chức Đại Hội để bầu lại 2 vị Chủ Tịch của 2 Hội Đồng này và được thực hiện vào 2 ngày 26 và 27 tháng 5 năm 2018. Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội kỳ VIII này là CH. Nhữ Đình Toán.

            Ngày 26 tháng 5, là Đại Hội Tổng Hội và ngày 27 tháng 5 là Lễ Kỷ Niệm 46 năm Ngày Cảnh Sát Quốc Gia (1 tháng 6 hàng năm).

            Theo truyền thống trước đây, trước mỗi Đại Hội đều có làm Lễ Tưởng Niệm những anh hùng đã vị quốc vong thân tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thuộc thành phố Westminster, California. Đặc biệt kỳ này, tại khu Tượng Đài, còn có Đài Tri Ân những anh hùng đã tuẩn tiết trước lệnh đầu hàng của Ông Dương Văn Minh, mà lực lượng CSQG khắp nơi đã có những đóng góp khá tích cực để có đủ ngân sách thực hiện Đài Tri Ân đúng hạn định.

            1) Đặt Vòng Hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ: Đúng 8 giờ, hầu hết các Niên Trưởng và Chiến Hữu tham dự Đại Hội đã có mặt đầy đủ tại trước Tượng Đài.

            Sau khi đón vị Chủ toạn (NT Lê Sơn Thanh), vòng hoa được 2 Chiến hữu mang đặt đến trước Tượng Đài cùng với vị chủ tọa và 2 CH Trần Quan An + Phan Tấn Ngưu. Sau đó, mọi người dành một phút yên lặng cùng với lời tưởng niệm do CH Thái Văn Hòa đọc, đã làm xúc động mọi người.        

            2) Đại Hội:

            Sau khi đặt vòng hoa tưởng niệm tại Tượng Đài, tất cả trở về hội trường của nhà hàng Paracel để tham dự Đại Hội Tổng Hội CSQG Kỳ VIII.
           Đại Hội Kỳ VIII – Tổng Hội CSQG/VNCH đã khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 26/5/2018 tại hội trường nhà hàng Paracel, thành phố Westminster.

            Chủ Tọa Đoàn:

            - NT Lê Sơn Thanh - NT Trần Minh Công - NT Lợi Nguyên Tấn - NT Võ Văn Xét  - NT Trần Quang Nam

            Thư Ký Đoàn:

            - CH Phạm Văn Cư - CH Võ Đăng Ngọc        

            - Thành Phần Tham Dự:

            Ngoài một số nam nữ CH thuộc Hội Ái Hữu CSQG Nam California và hậu duệ, còn có sự hiện diện của các chiến hữu đến từ các địa phương, gồm có:

            - CH Nguyễn Văn Nhì (Georgia)

            - CH Võ Văn Thu (San Diego) và phái đoàn

            - CH Nguyễn Doãn Hưng (Nam CA) và phái đoàn

            - CH Lê Duy Trung (Arizona)

            - CH Lê Đối (Pomona) và phái đoàn

            - CH Lê Văn Thao (Houston/TX)

            - CH Nguyễn Tấn Lực (Bắc CA) và phái đoàn

            - CH Nguyễn Ngọc Thụy (Hội HV Bắc CA) và phái đoàn

            - CH Nguyễn Tấn Sĩ (Massachusetts)

            - CH Lý Ký Hoàng (VA)

            Sau phần nghi thức khai mạc, NT Lê Sơn Thanh mặc dù đã cao tuổi (96 tuổi) đến từ Dallas/Texas đã có đôi lời tâm tình và chúc Đại Hội thành công. Tiếp đó, CH Lý Ký Hoàng (đến từ Virginia), nguyên là một sĩ quan tủy viên DEA đặc trách bài trừ ma tuý từng làm việc bên cạnh Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội, đã có bài nói chuyện về hiện tình an ninh quốc nội.

            Sau phần nghỉ giải lao và dùng cơm trưa lúc 12 giờ, Đại Hội đã tiếp tục họp lại vào lúc 1 giờ chiều.

            Cuộc họp vào buổi chiều là để bầu lại Chủ Tịch và Phó CT/HĐQT và Tổng Hội Trưởng cho nhiệm kỳ 2018-2021.

            Trước khi tiến hành bầu cử, ĐH đã thảo luận v/v nên hay không nên lập ra thêm một cơ chế “Hội Đồng Giám Sát” vì có ý kiến nếu để PCT/HĐQT kiêm Giám Sát như hiện nay không hợp lý lắm. Sau nhiều góp ý sôi nổi, Đại Hội đã biểu quyết không tán thành việc lập ra Hội Đồng Giám Sát (5/4); tuy nhiên ĐH để nghị Chủ Tịch HĐQT có thể đề cử một số Phụ Tá trong đó có Phụ Tá Đặc Trách Giám Sát trong khi chờ đợi việc tu chính Nội Quy Tổng Hội sau này.

            Sau đó, ĐH đã tiến hành bầu cử sau khi các vị CT/HĐQT Trần Quan An, PCT Phạm Tấn Ngọc và THT Phan Tấn Ngưu tuyên bố mãn nhiệm.

            Hầu hết các đại biểu đều đề cử các CH vừa mãn nhiệm vào các chức vụ CT và PCT/HĐQT và THT cho nhiệm kỳ 2018-2021. Mặc dù vậy, theo CH Nhữ Đình Toán, Trưởng BTC, để cho việc bầu cử được nghiêm túc và danh chính ngôn thuận, BTC vẫn tiến hành bầu cử như thường lệ, nhưng chỉ các CH đại biểu mới có quyền bỏ phiếu.

            Kết quả:

            - Chủ Tịch HĐQT: NT Trần Quan An

            - Phó CT/HĐQT: NT Phạm Tấn Ngọc

            - Tổng Hội Trưởng: CH Phan Tấn Ngưu

            Cả 3 CH vừa tái đắc cử sau đó đã tuyên bố nhận lãnh trách nhiệm trước Đại Hội.

            Đại Hội đã bế mạc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày sau khi thông qua một Bản Tuyên Bố Chung.

          3) Ngày Cảnh Sát Quốc Gia (1 tháng 6)

             Cuối năm 1971, trong một buổi họp Hội Đồng An Ninh Quốc Gia theo lời đề nghị của Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Tư Lệnh Cảnh Sát Quốc Gia, Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu đã quyết định chọn ngày Một tháng Sáu hàng năm là ngày CSQG/VNCH. Từ đó đến nay ngày truyền thống này được duy trì, và vào ngày Chủ Nhật 27 tháng 5, 2018 Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia (TH/CSQG) đã long trọng tổ chức Ngày CSQG lần thứ 47 tại nhà hàng Paracel, Westminster, Nam California, và buổi sáng thứ Bảy, ngày 26 tháng 5, quý niên trưởng và một số chiến hữu CSQG từ khắp nơi về tham dự đã ra đặt vòng hoa Tưởng Niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở Westminster.

         Trong dịp này, Tổng Hội CSQG đã tổ chức Đại Hội kỳ VIII vào ngày thứ Bảy cũng tại địa điểm trên để kiểm điểm thành quả đã đạt được, bàn hướng đi sắp tới và bầu tân Hội Đồng Quản Trị cũng như tân Tổng Hội Trưởng cho nhiệm kỳ mới 2018 - 20121. Đại Hội chỉ tổ chức trong phạm vị nội bộ của Tổng Hội CSQG nên không mời quan khách tham dự.

        Qua ngày Chủ Nhật là ngày Truyền Thống CSQG, ngoài các vị niên trưởng trong Lực Lượng CSQG như các ông: Lê Sơn Thanh và phu nhân, Trần Minh Công, Võ Văn Xét, Hồ Khắc Đàm, Trần Quan An, Phan Tấn Ngọc, Phan Tấn Ngưu, Thái Văn Hòa, Nhữ Đình Toán và các chiến hữu CSQG từ khắp nơi về tham dự còn có rất đông quan khách, qúy vị dân cử, chính quyền địa phương, các vị Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng và Ban Chấp Hành các Hội Đoàn Quân Đội, một số Hội Đồng Hương và các cơ quan truyền thông.

        Chiến hữu CSQG Nhữ Đình Toán được Tổng Hội cử làm Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Kỳ 8 cũng như Ngày Truyền Thống CSQG. Sau nghi thức chào cờ, sau lời chào mừng qúy niên trưởng và quan khách cùng các thân hữu, chiến hữu, các cơ quan truyền thông, chiến hữu Nhữ Đình Toán phát biểu, “Ngày hôm qua 26 tháng 5 năm 2018 Đại Hội kỳ 8 của TH/CSQG đã diễn ra tại đây với sự tham dự của các đại biểu CSQG từ nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ đã về tham dự. Đại hội nhằm mục đích duyệt xét lại những thành quả đã đạt được đồng thời hoạch định kế hoạch của TH/CSQG trong nhiệm kỳ sắp tới. Đại Hội đã tiến hành bầu lại Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG cho nhiệm kỳ 2018 – 2021. Sau một ngày họp sôi nổi, Đại Hội đã kết thúc tốt đẹp mà chúng tôi sẽ công bố kết quả ngay sau đây.”

Trước khi công bố kết quả, Trưởng Ban Tổ Chức mời tất cả các vị Hội Trưởng hoặc đại diện các Hội đã về dự Đại Hội lên sân khấu và ông long trọng công bố kết quả bầu cử: Niên trưởng Trần Quan An tái đắc cử Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị với số phiếu 100%; niên trưởng Phạm Tấn Ngọc đắc cử Phó Chủ Tịch HĐQT với số phiếu 100% và niên trưởng Phan Tấn Ngưu tái đắc cử Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG với số phiếu 100%.

           Trưởng Ban Tổ Chức cùng mọi người trong hội trường nồng nhiệt vỗ tay chúc mừng Đại Hội kỳ 8 thành công, chúc mừng ba vị vừa tái đắc cử với số phiếu tuyệt đối 100% và cầu chúc các vị trên gặt hái nhiều thành quả trong nhiệm kỳ mới. Ba vị vừa tái đắc cử có đôi lời cảm tạ quý niên trưởng, quan khách và các chiến hữu CSQG đã hợp tác, hỗ trợ cho TH/CSQG và đến tham dự Ngày CSQG hôm nay.

            Chủ Tịch HĐQT Trần Quan An nói, “Hội Đồng Quản Trị trong nhiệm kỳ 2018 -2021 vẫn kiên trì chủ trương tiếp tục kiến tạo sự đoàn kết trong lực lượng CSQG/VNCH ở hải ngoại. Lập trường, chủ trương của chúng tôi là cương quyết không chấp nhận chế độ cộng sản dưới mọi hình thức, dưới mọi danh xưng. Trong hoạt động, Tổng Hội CSQG chủ trương hợp tác chặt chẽ với các hội đoàn QL/VNCH và các đoàn thể, tổ chức Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại có lập trường đấu tranh chống cộng sản và trong nhiệm kỳ mới, chúng tôi chủ trương sẽ tạo điều kiện cho thế hệ hậu duệ mà hôm nay đang hiện diện rất đông đủ để các bạn trẻ có cơ hội phục vụ quê hương dân tộc, góp phần cùng toàn dân kiến tạo một chế độ mới có đầy đủ tự do, dân chủ và nhân quyền.”

            Tổng Hội Trưởng Phan Tấn Ngưu nói, “Sau thời gian khá dài làm công việc cộng đồng, tới giờ phút này tôi đã biết mình sẽ phải làm gì trong nay mai với vai trò mới mà quý niên trưởng và chiến hữu CSQG khắp nơi đã giao cho tôi trong nhiệm kỳ 2018 -2021. Con đường của TH/CSQG chút nữa đây chúng tôi sẽ có Bản Tuyên Bố Chung của TH/CSQG sau Đại Hội ngày hôm qua. Có lẽ đó là một trong những điều mọi người mong mỏi và ước muốn mình sẽ đi được con đường đó. Nhưng được hay không, chúng ta hãy tự hỏi chúng ta, mình có đi đúng đường, đúng cái ý muốn của mọi người hay không? Với tư cách Tổng Hội Trưởng CSQG tôi ước nguyện cho mình đừng làm gì sai theo bản tuyên bố đó. Đặc biệt với quý vị trong các quân, binh chủng QL/VNCH, tôi mong chúng ta sẽ có sự hợp tác tốt đẹp hơn nữa trong việc xây dựng cộng đồng, không chỉ riêng ở Nam California mà chúng ta sẽ trợ giúp cho tất cả các nơi khác, tạo điều kiện xây dựng một Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại tốt đẹp nhất mà thế hệ hậu duệ sẽ làm và sẽ phải làm thay chúng ta.”

            Phó Chủ Tịch HĐQT Phạm Tấn Ngọc nói, “Thực tế, tất cả các anh em trong ngành CSQG đều có nhiệm vụ Giám Sát để đường lối hoạt động của chúng ta không bao giờ sai lệch, để những thành phần không tốt đừng có xâm nhập vào cái Cộng Đồng Cảnh Sát này. Những anh em xuất hiện hôm nay tôi quan niệm đó là những anh em sạch sẽ, là những anh em quang minh chính trực, đã thể hiện từ trước 1975, trong những lúc lao tù và cho đến khi được định cư tại hải ngoại.

            Sau đó, chiến hữu Thái Văn Hòa giới thiệu cuốn Lược Sử Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, phần này chiếm khá nhiều thì giờ trong chương trình. Vì lý do kỹ thuật cuốn Lược Sử CSQG chưa đến tay các chiến hữu CSQG như đã thông báo trước đây. Ngoài ra chiến hữu Thái Văn Hòa cũng đại diện Tổng Hội công bố Bản Tuyên Bố Chung của Đại hội Kỳ VIII. Sau khi đưa ra 6 điểm nhận định tình hình hiện nay, Bản Tuyên Bố Chung có ba điểm:

      1. Cực lực lên án tập đoàn lãnh đạo cộng sản Việt Nam đã đưa đất nước lâm vào cảnh nghèo đói, tụt hậu so với các nước trong khu vực, và đã vì quyền lợi cá nhân, phe nhóm mà cam tâm làm tay sai cho đảng cộng sản Trung Cộng phát triển âm mưu bành trướng và Hán hóa dân tộc Việt Nam.

     2. Bày tò sự quan ngại về hiện tình đất nước dưới sự cai trị độc tài của Đảng Cộng Sản VN, một đảng Mafia hèn với giặc, ác với dân.

    3. Nhiệt liệt ủng hộ các xã hội dân sự và các phong trào đấu tranh đòi tự do, dân chủ và nhân quyền ở trong nước, và sẵn sàng yểm trợ những tiếng nói đối kháng đòi hỏi giải thể Đảng CSVN hầu tiến tới một nước Việt Nam dân chủ và phú cường.

Tuyên bố chung được làm tại Little Saigon ngày 26 tháng 5, 2018 với chữ ký của Chủ Tịch HĐQT Trần Quan An và Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG Phan Tấn Ngưu. Sau một vài vị đại diện quan khách phát biểu, Tiệc mừng và văn nghệ bắt đầu đến hơn 3 giờ chiều, Ngày Truyền Thống CSQG năm 2018 kết thúc tốt đẹp.


          IV- DỰ NGÀY CSQG HỘI SAN DIEGO:

          Một tuần sau Đại Hội Tổng Hội CSQG, phái đoàn Tổng Hội cùng với Hội Nam Cali đã đến dự Ngày Truyền Thống CSQG do Hội San Diego tổ chức tại nhà hàng Ly’s Garden, với số người tham dự khá đông đảo hơn những lần trước đây.

            Sau nghi thức khai mạc, CH Nguyễn Ngọc Tuấn, Hội Trưởng vừa tái đắc cử lên chào mừng quan khách cũng như quý Niên Trưởng và Chiến Hữu trong gia đình CSQG.

            Tiếp theo là lời phát biểu của Tổng Hội CSQG, do 2 CH Trần Quan An, Chủ Tịch HĐQT và CH Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng. Dịp này Tổng Hội đã tuyên dương CH Nguyễn Ngọc Tuấn, đã giúp cho Hội San Diego có được nhiều sự ủng hộ của Cộng đồng, các Hội Đoàn bạn và tạo được sự đoàn kết anh em trong gia đình CSQG.

            Phần quan trọng không kém là Tổng hội đã tuyên dương sự đóng góp của 2 hậu duệ CSQG, là em Ryan Trần và Minh Hiếu Trần, con của Ch Trần Văn Minh, phục vụ ở Sở Bảo Vệ Yếu Nhân, BTL/CSQG, đã nhiệt tình sửa sang được 2 chiếc xe Jeep mà Lực Lượng CSQG đã xử dụng trước 1975, làm những ai nhìn thấy không thể không nhớ tới thuở nào cùng bảo vệ quê hương, bảo vệ đồng bào trước hiểm họa xâm lược của bọn cộng sản phương Bắc.

            Cần nhắc thêm, 2 xe này đã được mang lên Orange County để tham dự cuộc diễn hành mừng Xuân Mậu Tuất, đầu năm 2018.

            (Xem tiếp phần Hoạt Động của Hội San Diego)


          V- CÁC SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:

            Hầu hết các sinh hoạt Cộng Đồng trong cùng Nam Cali đều có sự tham dự, gánh vác trách nhiệm của anh em CSQG, nhất là của Hội Nam Cali, trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ.

          1) Diễn Hành Mừng Xuân Mậu Tuất:
            Dưới nắng ấm chan hòa và gió Xuân mát rượi, cuộc Diễn Hành Tết Mậu Tuất của cộng đồng người Việt tại Nam California đã diễn ra tưng bừng trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa mùng 2 Tết, tức là thứ Bảy, ngày 17 tháng 2, 2018 với trên 20 ngàn người đứng dọc hai bên đại lộ Bolsa từ ngã tư Bolsa - Magnolia đến ngã tư Bolsa - Bushard thuộc thành phố Westminster.
Suốt lộ trình diễn hành có hai khán đài. Khán đài chính đặt trên lề đường sát thương xá Phước Lộc Thọ. Khán đài thứ hai do công ty Hạnh Lê Queen Cosmetic và Mrlenzzia của anh Tuấn Mã đặt trên bãi đậu xe khu chợ ABC và Bank of America. Khán đài thứ hai là nơi trình diễn văn nghệ và quảng bá của hai công ty nói trên.

            Tất cả các xe hoa cũng như các đơn vị diễn hành đều tập trung từ góc đường Purdy (Midway City) và trong bãi đậu xe của chợ ABC. Cuộc diễn hành bắt đầu với nghi thức cung nghinh Linh Vị Quốc Tổ lên khán đài do Hội Đền Hùng Hải Ngoại và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt phụ trách.

            Sau đó, hai MC Thụy Trinh và Đỗ Tân Khoa mời Hội Đồng Liên Tôn gồm Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng (Chủ Tịch), Linh Mục Trần Công Nghị (Công Giáo), Giáo sĩ Mai Biên (Chính Thống Giáo), GS Nguyễn Thanh Giàu (PG Hòa Hảo), Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng (Cao Đài), Mục Sư Lê Minh (Tin Lành) và Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên, Chủ Tịch Giáo Hội Phật Giáo Khất Sĩ Ni Bộ Thế Giới, thành viên Hội Đồng Điều Hành GHPG Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Chủ Pháp Viện Minh Đăng Quang Tổ Đình Giác Nhiên Westminster, trụ trì Thiền Viện Ngọc Phú San Jose lên cầu nguyện.

            Linh mục Trần Công Nghị đại diện Hội Đồng Liên Tôn dâng lời cầu nguyện, “Xin các Đấng Thiêng Liêng phù hộ cho quê hương Việt Nam có được nền hòa bình công chính, để cho tất cả chúng con được yêu thương, đoàn kết. Chúng con xin cầu nguyện cho tất cả các gia đình, các cộng đoàn và mọi người Việt Nam xa quê hương được giữ vững truyền thống văn hóa và phong tục tốt đẹp của quê hương, cho chúng con trở thành những khí cụ đem bằng an đến cho mọi người, và tất cả chúng con là những ngọn hải đăng chiếu sáng rạng ngời cho nền văn hóa tốt đẹp của quê hương VN ngàn năm rạng ngời.”

            Sau lời cầu nguyện, Nghị Viên Phát Bùi, Trưởng Ban Tổ Chức cuộc Diễn Hành lên ngỏ lời chào mừng và tuyên bố khai mạc cuộc Diễn Hành Xuân Mậu Tuất với chủ đề “Xuân Quyết Thắng.”
            Trong lời phát biểu, ông Phát Bùi nhắc lại các chiến công oanh liệt của tiền nhân trong công cuộc bảo vệ chủ quyền đất nước như Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung Đại Đế và gần đây nhất, Hải Quân QL/VNCH đã noi gương tiền nhân, không khuất phục trước kẻ thù dù chúng đông hơn, hùng mạnh hơn về chiến cụ, nhưng Hải Quân VNCH chúng ta đã can đảm chiến đấu hết sức anh dũngchống quân Trung Cộng xâm lăng mà mọi người đã biết.
            Ông cũng loan báo tin vui là trong cuộc diễn hành năm nay có sự hiện diện của nhạc sĩ Việt Khang, người vừa được đặt chân đến miền đất tự do sau bốn năm tù đày chỉ vì viết lên những nhạc phẩm yêu nước thay cho hàng triệu người dân trong nước đang bị uất ức nhưng không nói nên lời.

            Tiếp theo, MC Đỗ Tân Khoa giới thiệu và mời các nhà bảo trợ lên sân khấu, và bác sĩ Michael Đào thay mặt các nhà bảo trợ “Chúc Mừng Năm Mới” đến toàn thể đồng hương. Thị Trưởng Tạ Đức Trí, trong vai trò chủ nhà cũng được mời lên sân khấu chúc Tết mọi người. Sau đó, các nhà bảo trợ châm ngòi cho nổ hàng chục ngàn viên pháo, và đoàn Lân Thiên Ân múa lân chào mừng, và rồi đoàn trống Thiên Ân cũng trình diễn một màn múa trống ngoạn mục.

            Sau đó, toán hầu kỳ rước Quốc, Quân Kỳ và các chị trong Hội Phụ Nữ rước hai lá đại kỳ Hoa Kỳ, VNCH đến trước sân khấu cử hành nghi thức chào cờ và mặc niệm theo sự điều khiển của mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng.

            Phần nghi thức trên vừa chấm dứt cũng là khởi đầu cuộc diễn hành với toán rước quốc kỳ đi đầu sau đó đến 90 đoàn thể lần lượt diễn hành qua khán đài, trong đó mọi người chú ý đến chiếc xe hoa Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10, đến nhạc sĩ Việt Khang, đến chiếc xe hoa nổi bật với rừng cờ ngũ sắc do Hội Cao Niên Á Mỹ thực hiện, các xe hoa của Pháp Luân Đại Pháp, đảng Việt Tân, Asia World Media, Giáo Hội PGVN Thống Nhất, Miếu Bà Chúa Sứ Thánh Mẫu, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Nghĩa Trang Quân, Cán, Chính VNCH… cũng được đồng hương nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng. Đặc biệt có đoàn xe Môtô phân khối lớn do LS Đỗ Phủ, Anh Tuấn dẫn đầu rầm rộ.            Phái đoàn Korean Winter Olympic cũng tham dự diễn hành. Các ban nhạc của trường Trung học Mc Garvin; Oxford Academy, Western High School, Loara High School, Cypress High School, Magnolia Hig School, Các Học Khu Westminster, Anaheim, Garden Grove, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, Tổng Hội Sinh Viên VN, Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, CLB Tình Nghệ Sĩ, Chương trình Song Ngữ Việt - Anh, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới và một số võ đường cũng tham gia diễn hành và biểu diễn ngoạn mục. Hai MC Quốc Thái và Roxan Chow thay thế hai MC Đỗ Tân Khoa và Thụy Trinh giới thiệu các đoàn thể diễn hành: Việt Rainbow of Ornage County tập họp hàng trăm người đồng tính với bong bóng và biểu ngữ gây sự chú ý của mọi người. Các vị dân cử địa phương như LS Andrew Đỗ, Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn, Dân Biểu Alan Lowenthal, Thị Trưởng và các nghị viên Garden Grove, Westminster, Santa Ana, Fountain Valley đều tham dự. Từ Pomona có BS Võ Đình Hữu và cộng đồng người Việt Pomona Valley, trong đó có Hội CSQG và các Hội đoàn quân đội.
            Về phía cựu Quân nhân QL/VNCH nổi bật với các toán hầu kỳ và các binh chủng Hải, Lục, Không Quân đông đảo, đoàn xe Jeep quân đội với các cựu SVSQ Thủ Đức, Hội Hải Quân Cửu Long với các chiến hữu Hải Quân mặc quân phục đại lễ màu trắng, Hội Hải Quân OCS, Cảnh Sát Quốc Gia có hai xe Jeep Cảnh Sát VNCH trên xe có niên trưởng Trần Quan An, xe sau có Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG Phan Tấn Ngưu, có phái đoàn Viện Bảo Tàng Quân Đội, Hội Quân Nhân Hoa Kỳ gốc Việt, Hội cựu Quân Nhân Việt Mỹ và Đồng Minh, Hội Quân Xa Việt Mỹ; Khóa 5 Sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức và hậu duệ; Liên Minh Quân, Dân Cán, Chính VNCH với Thiếu tá Lê Nguyễn Thiện Truyền làm chủ tịch, phái đoàn mang theo chân dung ba cố Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu và Trần Văn Hương.
            Cuộc diễn hành được coi là rất thành công và chấm dứt đúng 12 giờ trưa. Sau đó có cuộc xổ số và nghi thức bế mạc. Tiếp theo là Hội Chợ Tết tại Mile Square Park (vào cửa tự do), và tại OC Fair & Event Center, 88 Fair Drive Costa Mesa, CA 92626. Vé và đậu xe phải trả tiền.
           2)Các cuộc Biểu tình, Tuần hành và Ca nhạc đấu tranh yểm trợ quốc nội:

            Ngày 10/06/2018, nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra đồng loạt tại Hà Nội, Saigon, Hải Dương, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương, Mỹ Tho, Bình Thuận chống lại dự thảo luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.

            Trước làn sóng phẫn nộ của người dân, chỉ một ngày sau (11/06/2018), 423 trên tổng số 432 đại biểu quốc hội đã bỏ phiếu hoãn biểu quyết đến tháng 10/2018, tránh cảnh tức nước vỡ bờ, đưa đến sự sụp đổ của tà quyền cộng sản.

            Ở hải ngoại, không chỉ ở vùng Nam Cali mà gần như khắp nơi trên thế giới đã đồng loạt tổ chức những cuộc xuống đường, những buổi ca nhạc để biểu lộ sự hưởng ứng của toàn dân quốc nội. Trong lúc đó cũng có những phái đoàn đi gặp các tổ chức chính quyền, các quốc hội của các nước để họ giúp toàn dân Việt chống lại dự luật bán nước này của bè lũ cộng sản

            Vùng Nam Cali, từ ngày 10 tháng 6 năm 2018, đã tổ chức biểu tình hàng tuần, vào thứ Bảy hay Chủ Nhật, để yểm trợ các cuộc xuống đường của người dân quốc nội.

            Xin mời xem một bài báo của CH Nguyễn Thanh Phong về một trong những lần biểu tình đó:
                                           - Nam Cali biểu tình, hội luận & ca nhạc đấu tranh yểm trợ quốc nội -

       LITTLE SAIGON - Nam California lại thêm một cuối tuần sôi sục đấu tranh yểm trợ đồng bào quốc nội bằng cuộc biểu tình, hội luận và ca nhạc đấu tranh do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai phối hợp với Hội Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An Nam Cali và nhiều đoàn thể tổ chức vào chiều Chủ Nhật, ngày 19 tháng 8, 2018 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo, sau đó tuần hành trên đại lộ Bolsa và dừng lại trước bãi đậu xe Lees Sandwiches để hội luận và ca nhạc đấu tranh.

Đặc biệt trong cuộc biểu tình lần này, Trung Tá phi công Lê Hưng đã lái máy bay L.19 kéo theo đại kỳ VNCH và tấm biểu ngữ: “Red China: Get Out Viet Nam Now!” Bay nhiều vòng trên vùng trời Little Saigon, làm nức lòng đồng hương tham dự biểu tình.
        Sau khi tuần hành, vừa đi vừa hô vang các khẩu hiệu đả đảo Việt Cộng bán nước, Tàu Cộng xâm lược, trong nhiều biểu ngữ của những lần biểu tình trước, lần này có thêm một số biểu ngữ mới. Đoàn biểu tình tập trung trước bãi đậu xe Lees Sandwiches làm lễ chào cờ và phút mặc niệm do chiến hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG/ VNCH điều hợp.

            Sau đó, thay mặt ban tổ chức, ông chào mừng và cám ơn sự hưởng ứng của đông đảo đồng hương đã hy sinh thì giờ cuối tuần tham gia biểu tình để hỗ trợ đồng bào trong nước vùng lên đạp đổ bạo quyền cộng sản, đem lại tự do, dân chủ cho Việt Nam. Tiếp theo, GM Trần Thanh Vân và Mục Sư Lê Minh, rồi đến một số dân cử thành phố Westminster, Garden Grove… đồng lên tiếng ủng hộ cuộc đấu tranh của quốc nội.
            Tất cả các lời phát biểu đều nói lên tình trạng cấp bách hiện nay tại Việt Nam, kêu gọi mọi người Việt tại hải ngoại hãy tham gia các cuộc biểu tình hỗ trợ đồng bào trong nước vùng lên đạp đổ chế độ độc tài cộng sản, nếu không muốn đất nước trở thành một tỉnh của Trung Cộng!

         Sau những lời phát biểu của các vị lãnh đạo tôn giáo và dân cử, buổi hội luận bắt đầu với diễn giả Đỗ Thông Minh đến từ Nhật Bản. Ông Đỗ Thông Minh là một nhà biên khảo được nhiều người Việt trên thế giới biết tiếng. Ông đã đến Hoa Kỳ trên 40 lần từ sau ngày 30.4.1975, thông thạo tiếng Nhật, tiếng Hán và tiếng Anh. Ông đã trình bày đề tài: “Tình Trạng Căng Thẳng Tại Á Châu” một cách mạch lạc với nhiều dẫn chứng cụ thể.

       Sau bài thuyết trình, Ban Tù Ca Xuân Điềm đồng ca nhạc phẩm “Tự Do Hay Sống Nhục” một cách hùng hồn. Diễn giả thứ hai là Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên với đề tài “Con Đường Thoát Ách Thực Dân Trung Cộng Và Thái Thú CSVN.” TS Lê Minh Nguyên là Đệ Nhất Phó Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt; ông cũng là một người dầy dặn kinh nghiệm trong cuộc đấu tranh ý thức hệ với cộng sản nên đề tài ông trình bày được nhiều người coi là kim chỉ nam để người dân Việt Nam vùng lên dẹp bỏ chế độ Cộng sản đang lãnh đạo bởi những người bất tài, bất xứng, dựng lên một thể chế tự do, dân chủ, đa nguyên, đa đảng để thoát ách cai trị của Trung Cộng.

Dứt bài thuyết trình, CLB/Tình Nghệ Sĩ đồng ca nhạc phẩm “Cả Nước Đấu Tranh”vang dội cả khu vực. Đề tài thứ ba “ Đấu Tranh Bất Tuân Dân Sự” do TS Mai Thanh Truyết phụ trách. TS Mai Thanh Truyết là một nhân sĩ trong cộng đồng, ông đã trước tác nhiều tác phẩm giá trị về các lãnh vực nghiên cứu chính trị và văn hóa. Diễn giả đã đưa ra những mô thức khuyến khích người dân trong nước “Bất Tuân Dân Sự,” tức là không tuân hành những mệnh lệnh, chỉ thị, nghị quyết có tính áp đặt, độc đoán, ngược lại hiến pháp, luật pháp; phản dân chủ và coi thường quyền con người, trong đó có những quyền căn bản đã được ghi trong Hiến Chương Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.

        Nếu toàn dân đồng lòng “bất tuân dân sự,” chế độ cộng sản ắt phải cáo chung. Sau phần thuyết trình của TS Mai Thanh Truyết, là chương trình văn nghệ đấu tranh “Thắp Lửa Tự Do” do Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Ban hợp ca Cựu Học Sinh VNCH, Ban Tù Ca Xuân Điềm và CLB Tình Nghệ Sĩ thay phiên nhau trình diễn.
       Trong cuộc biểu tình lần này, Chiến hữu Lê Hưng trước đây là phi công của KQ/VNCH. Sau ngày miền Nam rơi vào tay Việt Cộng, ông là phi công VNCH duy nhất được tiếp tục phục vụ trong Không Lực Hoa Kỳ, và đã mang cấp bậc Trung Tá. Sau đó ông về hưu và hiện nay đang lái máy bay cho một số đại gia Mỹ và nhiều nước khác. Sau tháng Tư 1975, Phi công Lê Hưng từng lái máy bay cho Hàng Không Mẫu Hạm Midway và tìm thấy một số thuyền tỵ nạn vượt biên từ Việt Nam và đã cứu vớt họ đưa lên hạm đội Mỹ.
        Ngày 30.6.2018 vừa qua, ông đã hướng dẫn một phái đoàn Hải, Lục, Không Quân VNCH và mời phóng viên Viễn Đông đi theo lên thăm Hàng Không Mẫu Hạm Midway và khu trưng bày phi cơ của KQ/HK tại San Diego. Phi công Lê Hưng đã nhờ phóng viên Viễn Đông chụp tấm hình các cựu quân nhân QL/VNCH đang mặc quân phục đứng trên HKMH Midway, và tấm hình này cùng với lá thư của phi công Lê Hưng đã gửi tới Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đề nghị ông cho tái phục hồi QL/VNCH để nếu cần, các quân nhân VNCH sẵn sàng chiến đấu bên cạnh QL/Hoa Kỳ tại Biển Đông.

Trong cuộc biểu tình, Viễn Đông đã phỏng vấn ông Phan Lâm Khanh vừa từ Paris, Pháp Quốc sang Hoa Kỳ tham dự Đại Hội Trung Ương VNQDĐ, và có mặt tham dự biểu tình, Theo ông “ Tinh thần của đồng bào Việt tại Nam Cali rất tốt, tất cả những nơi nào trên thế giới có người Việt cư ngụ đều nên có những cuộc biểu tình như thế này, để lên tiếng hỗ trợ đồng bào trong nước, và các cơ quan truyền thông của Người Việt Quốc Gia cần chuyển tải những tin tức này ngay về Việt Nam, để khích lệ tinh thần đồng bào trong nước tiếp tục đấu tranh giải thể chế độ cộng sản.”
            Theo tin tức được biết, tại Ngã Sáu Saigon và trước nhà thờ Đức Bà, Saigon đã nổ ra những cuộc biểu tình của đồng bào sau nhiều ngày bị chính quyền CSVN tìm mọi cách ngăn cấm. Vì thế, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai tiếp tục kêu gọi đồng hương tham gia những cuộc biểu tình trong thời gian sắp tới sẽ diễn ra cũng tại địa điểm như thường lệ. Kính mời đồng hương tham dự thật đông để hỗ trợ đồng bào trong nưóc.

         3) Phản đối Việt Cộng, Tàu Cộng mua đất lập “Quốc Gia Kinh” trên đất Pháp:

            Vào lúc 2 giờ chiều thứ Hai, ngày 19 tháng 11, 2018, rất đông đồng hương đã đến Thư Viện Việt Nam ở Garden Grove để theo dõi cuộc nói chuyện của bác sĩ Nguyễn Quốc Nam, Chủ Tịch Hội Ái Hữu Pháp - Á tại Paris, Pháp đến trình bày về chuyện một số người Việt và người Tàu ở Pháp có dự án mua đất lập “Quốc Gia Kinh” tại thành phố Bussy Saint Georges, cách Paris chừng 45 km về hướng Đông, nhằm quy tụ hơn 3 triệu người Việt mà họ gọi là người Kinh đang sinh sống tại 27 quốc gia trên thế giới.
            Mặc dù tổ chức vào ngày thứ Hai, nhiều người đang đi làm và thời gian thông báo cũng cấp bách chỉ mới hai ngày trên internet nhưng số người đến tham dự ngồi chật kín hội trường Thư Viện Việt Nam, trong đó chúng tôi thấy có Giám Mục TL Trần Thanh Vân, Mục Sư Lê Minh, Đại Tá Trần Minh Công, niên trưởng Nguyễn Văn Ức, ông Phát Bùi, ông Trần Trọng Đạt, nhà báo Vi Anh, các nhân sĩ Phan Đa Văn, Phan Như Hữu, Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Cao Văn Hở, Bùi Trọng Nghĩa, Lê Nguyễn Thiện Truyền Đốc sự Lê Ngọc Diệp, các ông Nguyễn Địch Hà, Nguyễn Văn Kỳ, Hoa Thế Nhân, Du Miên, Bùi Thế Cường, Nguyễn Nam Hà, Lưu Phát... và một số đông phụ nữ; chứng tỏ sự quan tâm của nhiều người đến vận mệnh dân tộc Việt Nam trong thời điểm vô cùng nguy hiểm và cấp bách này.
        Sau khi chào cờ và mặc niệm, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn nói mục đích buổi hội luận này, ông cho biết ba người đứng tổ chức buổi hội luận gồm có cá nhân ông, cựu dân biểu Bùi Văn Nhân và Mục Sư Lê Minh. Việc lập làng của người Kinh tại Pháp là một mắt xích của Hiệp Ước Thành Đô, xóa tên Việt Nam để trở thành một thành phần của Tàu Cộng. Sự việc như thế nào, hôm nay chúng ta có Bác Sĩ Nguyễn Quốc Nam từ Pháp qua sẽ trình bày vấn đề người thật, việc thật một cách rõ ràng để chúng ta có thái độ, và để chúng ta ngăn ngừa việc này có thể xẩy ra ở khắp nơi trên thế giới do Việt Cộng và Tàu Cộng phối hợp tổ chức. Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân điều hợp chương trình, ông giới thiệu bác sĩ Nguyễn Quốc Nam.
            Bác sĩ Nguyễn Quốc Nam chào thăm mọi người và bày tỏ lòng cám ơn ba vị trong ban tổ chức, cám ơn tinh thần của đồng hương, ông không ngờ vào buổi chiều ngày thường mà hội trường không còn chỗ trống nào và ông nói qua về sự kiện vừa xảy ra tại Pháp, rất may mắn được anh Văn thuộc Ủy Ban Đoàn Kết Tôn Giáo và Sắc Tộc đã thu thập được một số hình ảnh, và ông mời mọi người hướng về màn hình theo dõi diễn tiến sự việc .
Vào ngày 21 tháng 5, 2018 một số người Việt Nam và người Tàu đã đến thành phố Bussy Saint Georges, ngoại ô Paris họp với chính quyền thành phố, trình bày dự án mua 850,000 mét vuông đất thành lập một “Quốc Gia Dân Tộc Kinh.” Nhóm người này giải thích với ông Yann Dubosc (Thị Trưởng) và ba ông Phó Thị Trưởng, trong đó có bà Hồng Thị Châu Văn người Việt là Đệ II Phó Thị Trưởng, rằng Tộc Kinh hiện có hơn ba triệu người sinh sống tại 27 quốc gia trên thế giới, họ không có Tổ Quốc nên nay họ xây dựng “nước Kinh” để quy tụ người Kinh tức người Việt Nam tại hải ngoại thành một quốc gia. Đất đai đã được chính quyền đồng ý bán và dự án của họ đã sẵn sàng thực hiện. Trong hình cho thấy họ có trao tặng cho 7 Hội Viên của Hội Đồng Thành Phố 7 lá cờ, trên lá cờ có chữ “Tộc Kinh”. Bốn người Tàu đại diện tỉnh Quảng Đông đứng ký hợp đồng mua đất là ông Chan Hoa Ta, về phía Việt Nam có 7 người, hai người đối tác là ông Chấn (Thao Chấn) và ông Trần Nghĩa Hiệp.
            Trong buổi lễ có một người xưng là công chúa An Hòa và là một nhân vật quan trọng trong buổi lễ ký kết dự án, An Hoa Công Chúa phát biểu, chúng ta cần để ý bài phát biểu này: “Tộc Kinh là một Tộc trong 56 dân tộc của Trung Hoa. Dân tộc Kinh của chúng tôi trước nay vẫn ở vùng Quảng Tây. Chúng tôi vốn là một dân tộc thuộc dòng quý tộc được dân tộc Mãn Châu nhà Thanh cho trở thành Vương quốc An Nam độc lập vào năm 1884 -1885, tức là nước Việt Nam ngày nay. Dân tộc Kinh lưu vong vẫn muốn nhận tổ nhận tông và quy thuận về tổ tiên. Đây cũng là tâm tình của người Kinh thế kỷ 21 muốn trở về trong vòng tay của mẹ, cùng với 56 dân tộc anh em của Trung quốc vun đắp và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho nền hòa bình nhân loại.”
Sau khi xem hình ảnh và nghe lời phát biểu của An Hòa Công Chúa, mọi người đã thấy rõ mục đích của chúng muốn gì, và chúng đang dọn đường cho việc thi hành Hiệp Ước Thành Đô, xóa tên Việt Nam trên bản đồ thế giới. Do đó, một số người có mặt trong buổi lễ ký kết dự án tại TP Bussy Saint Georgers đã lên tiếng phản đối, một số cho là bị lừa gạt đến tham dự, nhưng qua điều tra, bác sĩ Nam không tin họ bị lừa mà chính họ là người trong tổ chức trên.

            Riêng Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng sản Tại Pháp mà bác sĩ Quốc Nam đại diện cực lực lên án và yêu cầu chính quyền thành phố phải có thông báo giải thích chính thức việc bán đất cho ngoại bang và phải xin lỗi Cộng Đồng Việt Nam. Bác sĩ Quốc Nam cũng kêu gọi người Việt tỵ nạn tại hải ngoại đề cao cảnh giác, vì chúng có thể làm ở bất cứ đâu, và xin hãy bày tỏ sức mạnh của cộng đồng qua lá phiếu. Ông cũng nhờ sử gia Phạm Trần Anh nghiên cứu về Tộc Kinh, và ông Phạm Trần Anh đã viết đề tài này rất xúc tích. Bác sĩ Nguyễn Quốc Nam cũng đề nghị mọi người không dùng chữ “Trung Quốc” vì nó gợi lại thời kỳ nước Tàu xưng hùng xưng bá khắp nơi, và họ tự coi họ là Trung Tâm, là cái rốn của vũ trụ.
            Sau đó, là phần hội luận do ông Vi Anh điều hợp, người đầu tiên phát biểu là nhà sử học Phạm Trần Anh, TS Cao Văn Hở và nhiều vị khác đều lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ trước việc những tên Việt Cộng, Tàu Cộng âm mưu xóa bỏ tên nước Việt Nam mà tổ tiên chúng ta đã gây dựng và bao người đã hy sinh gìn giữ, nhất quyết chúng ta phải hỗ trợ đồng bào trong nước vùng lên đạp đổ bạo quyền Việt Cộng mới có thế cứu quê hương khỏi rơi vào tay ngoại bang.

            Trên đây chỉ là những công tác tiêu biểu của cộng đồng người Việt tỵ nạn vùng Nam Cali đã thực hiện và tham gia, trong đó có rất nhiều Niên Trưởng, Chiến Hữu CSQG và gia đình, chỉ với mục đích là lật đổ bạo quyền, đem lại quyền sống cho toàn dân trong nước.

 

            Trên đây chỉ là những hoạt động tiêu biểu mà Tổng Hội đã tham gia hoặc có trách nhiệm trợ giúp đối với những công tác cần thiết trong cộng đồng, nhất là các đơn vị trong các Quân Binh Chủng của QL/VNCH.

          Ngoài ra, Tổng hội cũng không thể vắng mặt trong các hoạt động thường niên mà cộng đồng hoặc các đơn vị phải tổ chức như:

          - Ngày Hoàng Sa 19 tháng 1

          - Tương niệm nạn nhân Cộng Sản Tết Mậu Thân 1968

          - Quốc Hận 30 tháng 4

          - V.v…..

=======================================================

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn