HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG GEORGIA NĂM 2011

03/04/201412:00 SA(Xem: 8164)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG GEORGIA NĂM 2011
HỘI CỰU CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH – GEORGIA
1323 Silver Trace Dr LILBURN GA 30047
Phone: (678)245.3385 – (770)362.9580

BAN CỐ VẤN:
NGUYỄN NHƯỢNG – NGUYỄN MỘT – NGUYỄN VĂN NHÌ –
 TRẦN VĂN MÃNG – HỒ CẢNH PHÙNG – BÀNH KIM HOÀNG –
 LƯU DIỆU NAM – TRẦN VĂN CHÍNH –
 TRẦN VĂN TÁNH – HUỲNH NGỌC QUANG

BAN CHẤP HÀNH:
 Hội Trưởng : CH. LÊ VĂN LÒNG
 Hội Phó Nội Vụ : CH. BÙI THÀNH TỐT
 H.Phó Ngoại Vụ : CH. VÕ HỮU TÒNG
 Thư Ký : CH. ĐẶNG THANH THỦY
 Thủ Quỹ : CH NGUYỄN TRỌNG VIỆT
 ---o0o---
HOẠT ĐỘNG:
 1) Tiệc mừng Xuân 1 tháng 1 năm 2011: Đây là dịp để tất cả anh chị em CSQG đến với nhau hàng năm cùng chia xẻ vui buồn và cùng cầu chúc nhau những điều may mắn trong năm mới.
 anh_GA_1-contentĐặc biệt trong năm nay, hội GA đã phát động mọi người, cùng chung góp để có được ít tiền gởi về trợ giúp cho CH Trần Văn Thiêng vừa mới ra khỏi tù và vợ của CH Đỗ Văn Chương, đã tuẩn tiết ngày 30 tháng 4 năm 1975. Kết quả, giúp CH Trần Văn Thiêng được 1.000$ và bà Mạc Thị Năm, vợ CH Chương được 650$.
 2) Tiệc vinh danh các cháu học giỏi: Sau một năm chăm lo học tập, các cháu trong gia đình CSQG/GA đạt được những thành quả xuất sắc, đã được tham dự bữa tiệc do các Chiến Hữu CSQG và gia đình phối hợp tổ chức để vinh danh các em. Đây cũng là dịp để khuyến khích các em khác noi gương mà lo cố gắng học hành trong những năm sắp tới.
Anh_GA_2-contentanh_GA_3-content 3) Tham dự Tưởng Niệm 30-4 : Cộng Đồng tỵ nạn Cộng Sản của Tiểu Bang Georgia cũng như ở khắp nơi tại hải ngoại, đều có tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày 30 tháng 4 hàng năm, đánh dấu ngày đau thương của dân tộc Việt Nam suốt 36 năm qua.
 Năm nay, ngày Quốc Hận được các Hội Đoàn phối hợp cùng Cộng Đồng tổ chức vào ngày 30 tháng 4 năm 2011 tại Grand Ball Room thuộc thành phố Norcos, Tiểu Bang Georgia.
 Đặc biệt năm nay, Ban Tổ Chức đồng ý cho Hội CSQG/GA thiết lập bàn thờ để tưởng niệm người anh hùng Nguyễn Văn Long, đã vị quốc vong thân vào ngày 3-4-1975.
 4) Ngày Truyền Thống CSQG:
Anh_GA_4-contentAnh_GA_5-contentAnh_GA_6-content Nhân dịp tổ chức ngày Truyền Thống CSQG (1 tháng 6) hàng năm, năm nay 2011, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Georgia phải bầu lại chức vụ Hội Trưởng và Ban Chấp Hành theo Nội Quy ấn định, cho nhiệm kỳ 2011 – 2013.
 Vào ngày 5 tháng 6 năm 2011, tại hội trường Doraville Civic Center thuộc thành phố Doraville, anh chị em cựu CSQG đã tề tựu tổ chức ngày truyền thống, cũng là dịp để kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội CSQG Georgia (2001 – 2011).
 Sau những nghi lễ của một “Ngày Truyền Thống” và sau lời tuyên bố mãn nhiệm của CH Trần Văn Mãng, đương kim Hội Trưởng, Đại Hội đã bầu ra Ban Bầu Cử, gốm các Chiến Hữu Bành Kim Hoàng, Hồ Cảnh Phùng và Đặng Thanh Thủy (trưởng Ban). Cuối cùng Chiến Hữu Lê Văn Lòng được toàn thể anh em CSQG thuộc Tiểu Bang Georgia bầu chọn làm Hội Trưởng Hội CSQG tại đây cho nhiệm kỳ mới.
 Ngay sau đó, CH. Lê Văn Lòng đã mời các CH Bùi Thành Tốt, Võ Hữu Tòng, Đặng Thanh Thủy và Nguyễn Trọng Việt tham gia vào Ban Chấp Hành và cùng trình diện trước toàn thể Đại hội. Đến trưa ngày 18 tháng 6 – 2011, Cựu và Tân Ban Chấp Hành đã làm lễ bàn giao tại nhà hàng Viễn Hương, thành phố Norcross, GA
 Anh_GA_7-content Điều không thể thiếu, gần như năm nào, trong dịp tổ chức Ngày Truyền Thống như vậy, Hội Georgia đều dành một vị trí trang trọng để đặt một di ảnh và những dòng tưởng nhớ đến vị anh hùng CSQG Nguyễn Văn Long , đã tuẩn tiết trước tiền đình Quốc Hội vào trưa ngày 30-4 năm 1975 sau lời tuyên bố đầu hàng của ông Dương Văn Minh 36 năm trước. Anh em đã và sẽ làm việc này để nhắc nhở mọi người, ở mọi nơi mà không chỉ tại Georgia, về tinh thần một chiến sĩ CSQG đã vị quốc vong thân trước kẻ thù.
 Điều đáng mừng là sau ngày truyền Thống, có nhiều chiến hữu đã liên lạc về Hội để ghi danh tham gia và sẽ sinh hoạt với Hội trong những ngày tới, có thể kể như: CH Trương Thanh Nhàn, Lê văn Bổn, Đặng Thanh Thủy, Nguyễn Hữu Phước, Ngô Thành Châu, Nguyễn Văn Sang, Nguyễn Văn Ron, Nguyễn Thanh Ký, Diệp Bảo Tùng, Đặng Văn Vĩ, Ngô Văn Kỳ, Đặng Văn Đoạn, Thái Chí Trung…
 5) Tham dự Ngày Quân Lực 19-6: Ngày Quân Lực hàng năm được tổ chức do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ GA tổ chức. Năm nay, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy 18 tháng 6 năm 2011, được chia làm 2 công tác:
 anh_GA_8-contentAnh_GA_9-content- Buổi sáng tổ chức Lễ chào cờ tại trụ sở Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ, tại đường Shallowford thành phố Doraville, với một số hiệu kỳ các đơn vị, trong đó có CSQG.
 - Buổi chiều, anh em CSQG cùng với Hội Viên các đơn vị của các Quân Binh Chủng đến tham dự dạ tiệc tại nhà hàng China Delight thuộc thành phố Chamblee – GA.
  6) Tham dự diễn hành: Từ ngày 24 đến 27 tháng 6 năm 2011 anh em CSQG đã đến tham dự buổi diễn hành Văn Hóa Quốc Tế lần thứ 26 do cơ quan Di Dân và Văn Hóa LHQ tổ chức tại thành phố New York. Sau đó cùng với cộng đồng, hội đoàn trong vùng Đông Bắc Hoa Kỳ biểu tình trước trụ sở LHQ để chống Trung Cộng xâm chiếm lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam.
 7) Tham dự lễ Kỷ Niệm 45 năm thành lập Học Viện CSQG: Một số đông Chiến Hữu đã xuất thân từ mái trường Học Viện CSQG đã về thành phố San Jose để tham dự lễ kỷ niệm này, mà trước đây, năm 2006, đã tổ chức kỷ niệm 40 năm tại Nam California.
  8) Ủng hộ Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 5 tại Nam California: Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Hội CSQG những ngày trước Đại Nhạc Hội khai mạc vào ngày 7 tháng 8 năm 2011 tại Nam California, Hội Georgia đã phối hợp với cộng đồng Người Việt Quốc Gia, tổ chức một số Chiến Hữu tình nguyện để tiếp xúc, gặp gỡ đồng hương tại khu chợ Hồng Kông và quyên góp được một số tiến là 1.595$ và đã gởi qua cho Ban Tổ Chức cùng ngày. 
  9) Hưởng ứng “Đêm Thắp Sáng Niềm Tin” được phát động từ Nam California, Hội Cảnh Sát Georgia đã phối hợp với Cộng Đồng và các Hội Đoàn tại địa phương tổ chức buổi ca nhạc và biểu tình chống Việt Cộng và Trung Cộng vào chiều ngày 17 tháng 9- 2011, tại trước chợ Hồng Kông thành phố Norcross, Atlanta, GA.
 Trong phần phát biểu của ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Georgia, đã kêu gọi:
 “……..là người Việt Nam yêu nước, là tập thể người Việt Quốc Gia hải ngoại, chúng ta rất đau lòng trước cảnh nước mất nhà tan, chúng ta không thể ngồi yên để kẻ nội thù là đảng Cộng Sản Việt Nam thao túng bán buôn đất nước. Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách! Chúng ta hãy gạt bỏ tị hiềm, xiết chặc hàng ngũ, đoàn kết một lòng, hỗ trợ mạnh mẽ cho 86 triệu đồng bào trong nước noi gương Bắc Phi và Trung Đông vùng lên tiêu diệt kẻ nội thù…hầu bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ quốc gia….”
 Những sinh hoạt khác: Ngoài những việc tham dự những buổi lễ Tượng Niệm, những sinh hoạt của các Cộng đồng, các Hội đoàn tại địa phương, Hội CSQG Georgia luôn luôn chú trọng đến việc thăm viếng lúc bênh hoạn cũng như tiễn đưa những người bạn bất hạnh vừa qua đời, như thăm viếng CH Nguyễn Văn Đầy, CH Huỳnh Ngọc Quang…và tiễn đưa những CH Đoàn Thế Sơn, CH Dương Long Nhã .v.v…
 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn