HOẠT ĐỘNG LIÊN HỘI CSQG ÂU CHÂU NĂM 2012

31/08/201612:00 SA(Xem: 3712)
HOẠT ĐỘNG LIÊN HỘI CSQG ÂU CHÂU NĂM 2012
LIÊN HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA / VNCH - ÂU CHÂU
15 Rue Léonard de Vinci 77420 Champs sur Marne - FRANCE
Tél : 01.64686607 – 01.78513027
E.mail: phuoc.vo-van@hotmail.fr – libregaulois@free.fr
– bkdoan-nga@hotmail.fr

***
BAN CỐ VẤN:
Lê Minh Triết – Phùng Ngọc Khiêm – Phạm Thìn –
Nguyễn Nhật Châu – Nguyễn Xuân Thu

BAN CHẤP HÀNH:
Liên Hội Trưởng : CH Võ Văn Phước
Liên Hội Phó Nội Vụ : CH Nguyễn Văn Đáng
Liên Hội Phó Ngoại Vụ : CH Hồ Văn Nam
Liên Hội Phó Xã Hội : CH Trần Văn Trinh
Liên Hội Phó Hậu Duệ : CH Tăng Hoàng Hiệp
Tổng TK & Thủ Quỹ : CH Bùi Khắc Đoan

***
HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN HỘI CSQG/VNCH ÂU CHÂU:

Trong năm 2012, mặc dù tình hình kinh tế, tài chánh tại Liên Âu nói chung còn nhiều khó khăn, Liên Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Âu Châu vẫn dành nhiều thời gian để tham gia các sinh hoạt chính trị, xã hội,… với các hội đoàn bạn trên toàn Âu Châu.
 1.- Mừng Tân Niên với Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Âu Châu:
 Để tỏ tình đoàn kết Quân Dân Cán Chính với các cộng đồng tại Châu Âu, Liên Hội Trưởng Võ Văn Phước đã cùng LHP Ngoại Vụ Hồ Văn Nam và cố vấn Phạm Thìn tháp tùng phái đoàn TTĐH/TTCS/VNCH Âu Châu do C/h Nguyễn Nhật Châu, Trung Tâm Trưởng, dẫn đầu cùng Ban Chấp Hành Tập Thể qua thủ đô Bruxelles của Bỉ Quốc tham dự Tết Lính do Hội Quân Nhân VNCH tại Bỉ tổ chức.
 Nhân dịp này, Liên Hội CSQG/VNCH Âu Châu đã giới thiệu sinh hoạt của Liên Hội cũng như của Tổng Hội CSQG?VNCH đến các Hội CSQG tại Bỉ, Hòa Lan, Đức Quốc,…và các quan khách. Đặc biệt, đặc san Phượng Hoàng của Tổng Hội CSQG nhân dịp này đã được phổ biến và phân phối đến các quan khách và các Hội CSQG địa phương.
 2.- Lễ Tưởng Niệm Anh hùng Trần Văn Bá:
 Ngày 7-1-2012, Liên Hội CSQG/VNCH Âu Châu đã tham dự Lễ Giỗ thứ 27 anh hùng Trần Văn Bá, để tưởng niệm và vinh danh tinh thần bất khuất chống bạo cường Việt gian cộng sản để đem lại tự do và an bình cho dân tộc Việt Nam. Anh hùng Trần Văn Bá là một thanh niên yêu nước (con của cố dân biểu Trần Văn Văn), tốt nghiệp Đại Học Pháp, đã dấn thân kháng chiến hy sinh cho Tổ Quốc Việt Nam tại quốc nội.
 Buổi lễ đã được Thượng Tọa Thích Minh Tâm, Sư Trưởng chùa Khánh Anh (Quận Bogneux – Ile de France – Paris), cử hành nghi thức cầu siêu và nguyện cầu cho quốc thái dân an.
Tham dự buổi lễ, ngoài phái đoàn LH/CSQG/VNCH Âu Châu, còn có Tổng Hội Sinh Viên VNCH Paris (do CT Đặng Quốc Nam hướng dẫn), Hội Hải Quân VNCH, và các ông Lại Thế Hùng (đến từ Strasbourg, miền đông Pháp), KS Đặng Văn Sung (cựu sinh viên VNCH), ông Lý Minh Thuận (đến từ Metz, đông bắc Pháp), và nhiều thân hào nhân sĩ khác.
 3.- Lễ Mừng Xuân với Chánh quyền Pháp:
 Trong hai ngày 13 và 14-1-2012, tại hai tòa thị sảnh Croissy Beaubourg và Émérainville, LH/CSQG/VNCH Âu Châu đã được mời tham dự Lễ Mừng Xuân Nhâm Thìn và Chúc Tết đồng bào vùng Seine & Marne, Marne Le Vallée, Ile de France – Paris. Buổi lễ do hai ông thị trưởng M. Gérès và Alain Keylor cùng đại biểu quốc hội Pháp, bà Chantal Brunel tổ chức.
  4.- Biểu tình tại Paris:
 Vào lúc 11 đến 15 giờ ngày 4-2-2012, LH/CSQG/VNCH Âu Châu đã cùng hàng trăm đồng hương biểu tình tại Công Trường Quốc Tế Droits de l’Homme Trocadéro, Paris, để ủng hộ giáo xứ Trúc Giang (miền bắc VN) và tố cáo tội ác CSVN đàn áp tôn giáo. Cuộc biểu tình còn có sự hiện diện của Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do Tị Nạn Cộng Sản do Bác sĩ Chủ tịch Phan Khắc Tường hướng dẩn, cùng phái đoàn của Trung tâm Điều Hợp TTCS/VNCH Âu Châu do C/h Nguyễn Nhật Châu dẫn đầu, và nhiều đoàn thể và thân hào nhân sĩ tham dự.
 5.- Lễ Tưởng Niệm 74 Chiến Sĩ Hải Quân VNCH hy sinh tại Hoàng Sa:
 Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 18-2-2012 tại Đại Nghị Trường số 27 Đại Lộ Porte de Choisy 75013 Quận 13, Paris, để tưởng niệm các chiến sĩ HQ/VNCH đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19/1/1974 trước hành động xâm lược của Hải quân Trung Cộng.
 6.- Biểu tình tuần hành cho Việt Khang:
 Ngày 4-3-2012, LH/CSQG/VNCH Âu Châu cùng Trung Tâm Điều Hợp TTCS/VNCH Âu Châu đã phối hợp và yểm trợ cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do Tị Nạn Cộng Sản tổ chức cuộc biểu tình tuần hành trên một lộ trình dài hơn 5 km từ Công Viên Tòa Thị Chính Quận 13 Paris, đi dọc Đại Lộ Porte de Choisy, qua đường Rue de Porte d’Ivry, đến công Viên trước siêu thị Tăng Frères – Paris Store trên Đại Lộ Porte d’Ivry, nhằm mục đích tố cáo và đòi hỏi tà quyền CSVN phải trả tự do cho nhạc sĩ Việt Khang, LM Nguyễn văn Lý, … và phải tôn trọng Tự do, Nhân quyền, và tự do tôn giáo cho Việt Nam.
 7.- Biểu tình Ngày Quốc hận 30-4:
 Ngày Quốc Hận 30-4 năm nay, LH/CSQG/VNCH Âu Châu đã phối hợp sâu rộng với các hội đoàn đấu tranh tổ chức một cuộc biểu tình ngay trước sào huyệt (toà đại sứ) VC ở số 6 Rue Boileau, Quận 16 Paris, để vạch rõ và lên án những tội ác của chúng “hèn với giặc, nhưng ác với dân”, đang bán nước, dâng biển cho Tàu Cộng.
 8.- Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH 19/6:
 Thể theo lời mời của TTĐH/TTCS/VNCH Âu Châu, Liên Hội CSQG Âu Châu cùng với các đoàn thể Dân Cán Chính CĐNVQG Tự Do tại Pháp đã tham dự buổi lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH 19/6. Đây là ngày mà QLVNCH đã nhận lãnh sứ mạng lãnh đạo đất nước chiến đấu chống lại cuộc chiến tranh xâm lược của cộng sản Bắc Việt theo lệnh của tập đoàn cộng sản quốc tế. Buổi lễ còn có sự hiện diện của Tướng Guy Simon, Chủ tịch Hiệp Hội A.N.A.I. (Association Nationale des Anciens et Amis de l’Indochine et du Souvenir Indochinois).
 9.- Đại Hội Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do Tị Nạn Cộng Sản:
 Hai Đại Hội bất thường mở rộng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do Tị Nạn Cộng Sản đã được BS Phan Khắc Tường, Chủ tịch, triệu tập khẩn cấp ngày 29/9/2012 tại số 27 Đại lộ Porte de Choisy, Quận 13, Paris; và ngày 21/10/2012 tại Trung Tâm Văn Hóa số 17 Đại lộ Kellermann Paris 75013, nhằm mục đích chỉnh đốn tổ chức và phương thức điều hành hầu chống lại mưu đồ đen tối của “bọn ăn mày tị nạn, thờ ma cộng sản” đang âm mưu thành lập một “Cộng Đồng Người Việt” mới (xóa bỏ 6 chữ Quốc Gia Tự Do tại Paris)
 Kết qủa, buổi họp đã thành công mỹ mãn. Bọn chủ trương ủng hộ thành lập “Cộng Đồng Người Việt” mới đã phải âm thầm rút khỏi hội trường.
 Kết thúc buổi họp, BS Phan Khắc Tường đã được toàn thể thành viên yêu cầu ở lại cương vị Chủ Tịch với một Ban Chấp Hành mở rộng gồm có: PCT Ngoại Vụ: Ông Nguyễn Cao Đường; PCT Nội Vụ: Ô. Lê Minh Triết; TTK: Ô. Nguyễn Hữu Xướng; và 15 thành viên + 19 thân hào nhân sĩ.
 Đại Hội cũng đã tiếp nhận thêm 2 thành viên mới: Hội Quân Nhân Puy de Dome ở Clermont Ferrand và Văn Phòng Liên Đới Xã Hội ở Paris.
 Chủ trương của Cộng Đồng:
 a) Lấy Quốc Kỳ VNCH (cờ vàng 3 sọc đỏ) và Quốc Ca VNCH làm biểu tượng.
 b) Không chấp nhận hòa giải, hòa hợp với bạo quyền Việt gian cộng sản trên mọi khía cạnh, mọi hình thức, mọi hoàn cảnh và mọi tình huống.
 c) Không phục vụ cho bất cứ một cá nhân hay một đảng phái nào, từ đâu đến, ở đâu ra; dốc tâm tận lực phục vụ cho quyền lợi tối thượng của Tổ Quốc và sự tồn vong của dân Tộc.
 d) Luôn duy trì truyền thống hào hùng, bất khuất của QLVNCH và dân tộc VN tự do, trước cũng như sau 30/4/1975.
 e) Thống nhất tư tưởng, kiên định lập trường và luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, cũng như luôn cố gắng xây dựng và bảo tồn Tình Huynh Đệ Quân Cán Chính có cùng chí hướng.
  10.- Lễ Tưởng Niệm Chiến Sĩ VNCH:
 Vào lúc 10 giờ sáng ngày 2/11/2012, nhân ngày Lễ Chư Thánh, Trung Tướng Pháp Guy Simon, Chủ tịch Hiệp Hội Quốc Gia Thân Hữu Đông Dương và Lưu Niệm Đông Dương (A.N.A.I.) cùng BS Chủ tịch Phan Khắc Tường của CĐNVQG Tự Do tại Pháp, đã khai mạc buổi Lễ Tưởng Niệm Chiến Sĩ VNCH, Khmer, Lào,… đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến vì tự do, dân chủ.
 Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca Pháp và VNCH, Đại tá (Pháp) Trần Đình Vỵ đã đọc diễn văn tuyên dương chiến sĩ VNCH đã anh dũng hy sinh cho tổ quốc VNCH.
 11.- Biểu tình tại Công Trường Nhân Quyền:
 Ngày 28/10/2012, để lên án sự hèn hạ nhu nhược của tập đoàn lãnh đạo Hà Nội, được sự yểm trợ và phối hợp của Trung Tâm Điều Hợp TTCS/VNCH Âu Châu và LH/CSQG Âu Châu, và nhiều Hội đoàn NVQG đến từ Metz, Strasbourg, Lyon, Marseilles,…, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do tại Paris đã tổ chức biểu tình và phát truyền đơn lên án và tố cáo trước dư luận thế giới về “phiên tòa” chà đạp nhân quyền của bạo quyền CSVN. Cuộc biểu tình cũng để yểm trợ tinh thần cho hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình bị CSVN đem ra xét xử trong phiên tòa bất công nói trên. Đặc biệt, một số đồng hương đã có mặt rất sớm từ lúc 14g cùng với lá Đại Kỳ VNCH do phái đoàn Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng đến từ Hòa Lan. Đoàn biểu tình đã tuần hành trên Quảng trường Nhân Quyền Quốc Tế Trocadéro.
 12.- Hoạt Động Xã Hội:
 Thường xuyên họp mặt trong gia đình CSQG để xiết chặt tình thân với nhau, hầu có thể trợ giúp nhau trong cuộc sống nơi hải ngoại. Những dịp này, nếu không có sự trợ giúp của quý phu nhân, thì khó có thể thành công được.
 Ngoài việc phối hợp, yểm trợ hoạt động với các đoàn thể, hiệp hội cùng chung lý tưởng, LH/CSQG Âu Châu vẫn luôn tổ chức, gặp gỡ, ủy lạo, thăm viếng gia đình các chiến hữu trong Liên Hội: 
 1) Tháng 5/2012: Thăm viếng, phân ưu, phúng điếu, tiễn đưa, và dự lễ cầu nguyện cho anh Damien Hồ Kim Long, bào đệ của CH. LHP Ngoại Vụ Hồ Văn Nam (với sự tham gia của các chiến hữu Nguyễn Văn Đáng, Bùi Khắc Đoan, Tăng Hoàng Hiệp, Phạm Thìn, Nguyễn Nhật Châu, Đỗ Quốc Khánh, Phùng Ngọc Khiêm, Nguyễn Xuân Thu và Chị Bùi Trọng Nghĩa)
 2) Tiễn đưa cố Trung Tá Lưu Bỉnh Hảo, Biệt Đoàn Trưởng BĐ5 CSDC Saigon thất lộc tháng 5/2012 tại Paris.
 3) Phân Ưu và tiễn đưa thân mẫu phu nhân cố C/h Bùi Trọng Nghĩa (cựu CHT/CSQG tỉnh Phước Tuy) thất lộc ngày 29/5/2012 tại Nhà Dưỡng Lão Mapy 95200 Sarcelles, Pháp Quốc.
 4) Thăm viếng NT Trung Tá Nguyễn Thiện nhập viện ngày 8/10/2012 tại CHU Marc Jacquet, tỉnh Melun; và sau đó tiễn đưa cố Trung Tá đến nơi an nghỉ cuối cùng (phái đoàn có CH Nguyễn Nhật Châu (TTĐH/TTCS), cố vấn Phạm Thìn, CH Nguyễn Gia Nam).
 (Tin và Ảnh VVP)
------------------------------------------------------------------- 
TÂM TÌNH
CỦA LIÊN HỘI TRƯỞNG LH.ÂU CHÂU


 Nhân một cuộc hành hương “Tĩnh Tâm” tại Lộ Đức, trong những giờ suy ngẫm xét lại cuộc sống của chính mình, xem mình đã làm được gì cho gia đình, cho đồng bào, cho quê hương Tổ Quốc mình. Trước tủ sách của tu viện, tôi vô tình rút ra một quyển sách nói về Đức Thánh Cha Phao-Lồ Đệ II. Khi mở cuốn sách ra, một hàng chữ màu đậm lọt vào mắt tôi: “N’ayez pas peur .. Avancez…” (Con đừng sợ hãi .. Hãy tiến lên …)
 Cả tuần lễ dài, tôi mãi suy gẫm câu nói này. Trong cuộc sống, con người sinh ra để làm gì? Tôi phải làm gì để đền đáp xứng đáng đất nước tôi, nhất là cho đồng bào, dân tộc tôi đang bị áp bức.
 Từ bé, đi học tôi thường được nghe “Hùm chết để da, người ta chết để tiếng”. Con kính lạy Thượng Đế soi sáng chỉ đường cho con. Con không có được tài năng đem lại ấm no cho dân tộc con. Con cũng chưa đủ hào khí của sáu “Thần Tướng” đã tuẫn tiết cho quê hương vì không chu toàn “Tổ Quốc – Danh Dự - Trách Nhiệm”.
 Kính thưa qúy đồng hương, quý anh chị em,
 Hàng ngày, trước khi đi ngủ, tôi đều nhìn qua hai tấm ảnh:
 1-Một cháu gái khoảng 6 đến 8 tuổi, ốm yếu, gầy đói, đứng với mẹ cháu dưới một cột đèn lờ mờ, xin mẹ một cây cà rem, trước khi một tên dâm tặc “du lịch tình dục ái nhi” trả cho mẹ cháu 50$ US rồi ẵm cháu đi về khách sạn. Anh gác dan phòng trọ tiết lộ, sáng nào cũng có xích lô đến chở một vài cháu đi bệnh viện vì cháu bị thương... Thượng Đế ơi! Đau đớn và tội lỗi quá đi thôi!!!
 2-Trong một căn nhà lụp xụp, một cô gái Việt khoảng 20-25 tuổi đang nấu cháo. Gần đó, trên chiếc bàn nhỏ có năm tên Tàu phù đổ “xí ngầu” để bắt thăm coi hai ngày cuối tuần thứ bảy và chủ nhật, “cô vợ chung” kia thuộc về tên nào. Theo điều tra, phỏng vấn những cô gái được cứu thoát, được biết: Khoảng 3 tới 5 thằng “Chệt” hùn nhau khoảng từ 3.000 đến 5.000 $US đến VN mua một phụ nữ về làm vợ chung. Năm ngày trong tuần, cô gái này sẽ phải làm vợ cho 5 tên Chệt kia, riêng ngày thứ bảy và chủ nhật cô sẽ phải phục dịch cho 2 tên trúng xí ngầu.
 Thật là tủi hổ không? Một đất nước có bao giờ bán “dâm” con cháu nhi đồng của mình như thế! Và nhân phẩm của người phụ nữ Việt bị chà đạp rẻ rúng như vậy.
 Nhìn những cảnh ồn ào náo nhiệt ở các phi trường quốc tế ở trong nước trong đó có một số những bộ mặt “vô liêm sỉ” xênh xang “áo gấm về làng” ra vẻ “Việt kiều hồi hương” vui chơi chà đạp lên sự đau khổ của người dân trong nước mà lòng quặn đau.
 Hàng ngày, các phóng sự của chính báo chí trong nước đã phơi bày biết bao những hình ảnh thương tâm với những em nhỏ quần áo tả tơi rách nát nằm ngủ ở bên vệ đường, hay đang mưu sinh trên những bãi rác hôi thối, bên cạnh những dinh thự nguy nga, tráng lệ của các cán bộ, đảng viên cộng sản. Họ hoàn toàn vô tâm, vô cảm trước những hình ảnh tương phản này.
 Trước những thảm cảnh đó, xin quý đồng hương, nếu đã yêu quê hương Việt Nam, thì xin hãy, nếu không nhúm thêm vào “một que củi” thì cũng xin đừng phun vào những “giọt nước bọt” làm tắt ngúm ngọn lửa hồng đấu tranh đang bừng cháy. Xin hãy cùng thắp ấm quê hương, thiêu tan bọn bạo quyền Việt gian Cộng sản bán nước.
 Chúng ta hãy thành khẩn nguyện cầu Thượng Đế bảo hộ, đoái thương tới các trẻ em, phụ nữ bất hạnh này. Mong lắm thay!!!

 VÕ VĂN PHƯỚC
(Liên Hội CSQG Âu Châu)
-----------------------------------------------------------------------------------

 
 


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn