HOẠT ĐỘNG LIÊN HỘI CSQG ÂU CHÂU NĂM 2014

31/08/201612:00 SA(Xem: 4025)
HOẠT ĐỘNG LIÊN HỘI CSQG ÂU CHÂU NĂM 2014
LIÊN HỘI CSQG/VNCH ÂU CHÂU
15 Rue Léonard de Vinci - 77420 Champs sur Marne - France
Tél: 01.64686607- 01.78513027 & phuoc.vo-van@hotmail.fr
Libregaulois02@free.fr & bkdoan-nga@hotmail.fr
- o0o -

BAN CỐ VẤN:
NT. NGUYỄN XUÂN THU - NT. NGUYỄN NGỌC KHIÊM
NT. PHẠM THÌN - NT. LÊ MINH TRIẾT

BAN CHẤP HÀNH:
* Liên Hội Trưởng: CH VÕ VĂN PHƯỚC
* Liên Hội Phó Ngoại Vụ: CH HỒ VĂN NAM
* Liên Hội Phó Nội Vụ: CH NGUYỄN VĂN ĐÁNG
* Tổng Thư Ký kiêm Thủ Quỹ: CH BÙI KHẮC ĐOAN
* Ủy Viên Đặc Trách xã Hội: CH TRẦN ANTOINE
và các Phụ tá: Chị QP BÙI TRỌNG NGHĨA
& Chị QP LÊ VĂN PHỤNG
* Ủy Viên Đặc Trách Hậu Duệ: CH TĂNG HOÀNG HIỆP
BAN ĐẠI DIỆN TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG:
- Đại Diện Vương Quốc Bỉ: CH NGUYỄN NGỌC TRÁC
- Đại Diện Quốc Gia Hòa Lan: CH LƯU PHÁT TẤN
- Đại Diện Đức Quốc: CH NGUYỄN QUÝ ĐẠI

HOẠT ĐỘNG:

Lễ Tưởng Niệm 29 Năm Anh Hùng Trần Văn Bá
Ngày 4- 01-2014, BCH/LiênHội CSQG đã cùng nhiều hội đoàn, đoàn thể và nhiều thân hào nhân sĩ tại Châu Âu tham dự Lễ Tưởng Niệm 29 Năm Anh Hùng Trần Văn Bá tại Chùa Khánh Anh, thị xã Bagneux, ngoại ô Paris.
Cách nay 29 năm, ngày 8 Tháng Giêng, 1985, Anh Hùng Trần Văn Bá ùng 2 anh Lê Quốc Quân và Hồ Thái Bạch trong lúc trở về Việt Nam hoạt động cách mạng nhằm lật đổ chế độ độc tài chuyên chính cộng sản đã bị bắt và bị cộng sản Việt Nam hành quyết.
Cái chết của anh hùng Trần Văn Bá đã trở thành ngọn đuốc soi sáng con đường tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do.
Du Hành California (USA) Tân Niên 2014
Nhằm mục đích tham khảo ý kiến Tổng Hội CSQG hầu hoạch định chương trình hoạt động cho Liên Hội CSQG Âu Châu năm 2014, vào đầu năm 2014, chiến hữu Hồ Văn Nam, Liên Hội Phó LH.CSQG Âu Châu đã thực hiện một chuyến du hành qua California, Hoa Kỳ. Trong dịp này, chiến hữu LHP đã gặp gỡ C/h Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng CSQG, và nhiều vị trong Ban Chấp Hành Tổng Hội. Ngoài ra, cũng nhân dịp này, CH. Nam đã gặp gỡ một số bạn đồng nghiệp cũ nguyên là BTV Khóa 14 Rạch Dừa VũngTàu (1963) tại Nam Cali để hàn huyên và trao đổi những kỷ niệm buồn vui trong đời Cảnh nghiệp.
Tưởng Niệm Hải Chiến Hoàng Sa 1974
Tham dự buổi lễ tưởng niệm 74 chiến sĩ Hải Quân VNCH đã vị quốc vong thân trong trận hải chiến với Trung Cộng để bảo vệ Hoàng Sa ngày 19-1-1974. Buổi lễ được tổ chức vào lúc 14g30 ngày thứ bảy, 11-1-2014, tại nhà thờ Hippolyte, 27 Avenue de Choisy, 75013 Paris, do Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH tổ chức. Ngoài sự tham dự của Liên Hội CSQG Âu Châu, còn có sự hiện diện của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do Tỵ Nạn Cộng Sản tại Pháp, và sự phối hợp của Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Âu Châu.
Tham Dự Đại Hội Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do Tỵ Nạn Cộng Sản tại Pháp
Nhằm soạn thảo, tu chính và hoàn tất Bản Nội Quy của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do Tỵ Nạn Cộng Sản tại Pháp. Buổi họp do Bác sĩ Chủ tịch Cộng Đồng Phan Khắc Tường chủ tọa. Phái đoàn Liên Hội CSQG Âu Châu do CH Võ Văn Phước và Bùi Khắc Đoan đại diện đã tham dự cùng với đại diện của Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Âu Châu (C/h Phạm Văn Đức&Nguyễn Thanh Ngọc) và nhiều tổ chức, hội đoàn bạn.
Đi bộ Vinh Danh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ VNCH và Biểu Tình Ngày Quốc Hận 30- 4
Để vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ VNCH, một số chiến hữu trong đó có chiến hữu CSQG Lưu Phát Tấn và CH Ngô Minh Thọ, Nguyễn Thanh Ngọc (TTĐH/ÂC) đã tham gia cuộc đi bộ xuyên qua nhiều quốc gia Âu Châu. Ngoài việc Vinh Danh Cờ vàng, cuộc đi bộ còn để tri ân những chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ chính nghĩa quốc gia và tưởng nhớ đến những đồng bào đã nằm xuống trên đường tìm tự do trốn chạy cộng sản. Cuộc đi bộ còn để cảm tạ những quốc gia tự do, những dân tộc nhân đạo đã cưu mang người Việt tỵ nạn cộng sản. Cuộc đi bộ dài hơn 400 cây số khởi hành từ ngày 2-4-2014, đi qua các quốc gia Hòa Lan, Đức Quốc, Bỉ và dừng lại trước tòa đại sứ cộng sản VN ở thủ đô Paris, Pháp Quốc, vào đúng ngày 30-4-2014.
Tại cuối của chặng đường đi bộ, mọi người đã cùng tham gia vào cuộc biểu tình nhân Ngày Quốc Hận 30-4 do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do tại Pháp tổ chức cùng với sự tham dự của nhiều hội đoàn khác. Tại đây, đoàn biểu tình đã đốt lá cờ máu của CSVN để phản đối hành động độc tài, đàn áp tự do, phản dân chủ của chúng.
Tham dự Lễ Tưởng Niệm Các Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân
Nhân Ngày Lễ Các Thánh (2/11), một buổi Lễ Tưởng Niệm Các Chiến Sĩ VNCH Vị Quốc Vong Thân đã được tổ chức vào ngày 2-11-2014 tại Carré Militaire, Nogentsur Marne, với sự yểm trợ của ông Thị trưởng Nogentsur Marne và Hội ANAI Cựu Chiến Binh Pháp. Về phía VN, ngoài phái đoàn Liên Hội CSQG/ÂC do C/h Võ Văn Phước dẫn đầu, còn có Hiệp Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH, nhiều hội đoàn, đoàn thể và rất đông đồng hương tỵ nạn cộng sản tại Âu châu.
Tham gia Ngày Nhân Quyền LHQ
Hàng năm, vào tháng 12, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do Tỵ Nạn Cộng Sản tại Pháp đã tổ chức mộ tbuổi mít tinh để ủng hộ Ngày Nhân Quyền của LHQ tại Công Trường Trocadéro ở trung tâm thủ dô Paris, Pháp Quốc. Đây là một cuộcbiểu dương để tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam nhằm mục đích:
* Tố cáo CSVN độc tài chuyên chế, không xứng đáng làm thành viên trong Hội Đồng Nhân Quyền LHQ.
* Vạch rõ cho thế giới thấy, VN hiện vẫn không có nhân quyền, không có tự do tôn giáo, không có tự do báo chí.
* Kêu gọi sự quan tâm của thế giới đòi hỏi CSVN phải trả tự do cho các tù nhân lương tâm và các nhà tranh đấu cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền.
-------------------------------------------------------------------------------------


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn